Sau khi 280 học sinh được theo dõi, điều trị, tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, không ảnh hưởng đến tính mạng và một số gia đình xin cho con về nhà để tiện chăm sóc.
Giới chức Ninh Bình cho biết, sức khoẻ của khoảng 200 học sinh bậc tiểu học ở thành phố Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn nghi do ngộ độc thức ăn hiện đã ổn định.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xôi, thịt băm trong bữa sáng ngày 3/10 tại trường Tiểu học Xín Cái để xét nghiệm, nuôi cấy để tìm ra nguyên nhân gây nên những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở 170 trẻ.
Trước sự việc gần 100 học sinh trường mầm non Hương Lung (Cẩm Khê, Phú Thọ) có dấu hiệu bất thường sau bữa cơm trưa tại trường, lãnh đạo nhà trường đã thông tin bất ngờ.
Chiều 11/5, Khoa cấp cứu Trung tâm y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum) tiếp nhận thêm 1 trường hợp trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm từ Trường Mẫu giáo Đăk Hring, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.
Tan trường, 37 em học sinh khối 6 và 7, Trường THCS Quỳ Châu (Nghệ An) nhặt quả ngô đồng ăn thì có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đề nghị các trường học rà soát, chặt bỏ và không trồng các loại cây, hoa chứa hợp chất gây độc trong khuôn viên trường.
Sau khi ăn món tàu hũ đóng hộp, 30 em học sinh trường tiểu học Nhị Đồng (phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) phải nhập viện do nôn ói, chóng mặt.