Ngày 4/3, ông Nguyễn Danh Ngôn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) cho biết, hôm qua, 32 học sinh của trường này có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa tối.
Theo ông Ngôn, khoảng 19h ngày 3/3, 197 học sinh dùng bữa tối ở trường. Sau đó, 32 học sinh có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt nghi ngộ độc thực phẩm. Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường nhanh chóng đưa các học sinh này vào trạm Y tế xã Hương Sơn theo dõi, điều trị.
Sau đó, do lo lắng cho tình trạng sức khỏe của các học sinh nên nhà trường thuê xe ô tô đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Bắc Quang cấp cứu, theo dõi.
Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hương Sơn cho biết thêm, thực đơn bữa tối 3/3 tại trường của học sinh có thịt lợn băm rang, su su xào và canh rau cải ngọt. Ngoài ra, trước thời điểm xuất hiện những triệu chứng ngộ độc, các học sinh xuống hàng quán ở gần cổng trường mua xoài ăn.
"Ban đầu chỉ vài em có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm, nhưng sau đó rất nhiều em có biểu hiện tương tự nên nhà trường lập tức đưa các em đến bệnh viện kiểm tra.
Hiện nguyên nhân các em bị ngộ độc do thực phẩm của nhà trường hay ngộ độc do quả xoài còn đang được làm rõ", ông Ngôn cho hay.
Liên quan đến sức khỏe của các học sinh này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang cho biết, hiện sức khỏe của tất cả 32 em học sinh cơ bản đều bình thường.
Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đã lấy mẫu xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.
Bình luận