Hóa chất độc có trong nước biển gây hại kinh hoàng thế nào?
Cùng trò chuyện với chuyên gia chống độc của đến từ đại học công nghiệp TP.HCM để biết được hóa chất có trong nước biển độc như thế nào?
Cùng trò chuyện với chuyên gia chống độc của đến từ đại học công nghiệp TP.HCM để biết được hóa chất có trong nước biển độc như thế nào?
Trong không gian ẩm thấp, nhóm người cho nước bơm ga vào các bình nước chưa qua súc rửa. Công nhân không dám uống cũng mắc bệnh bởi tiếp xúc phẩm màu, hóa chất.
Cùng nghe chuyên gia hướng dẫn một số phương pháp để loại bỏ tối đa các hóa chất còn tồn dư trên bề mặt và trong lòng thực phẩm.
Trong số 3 mẫu phẩm màu gửi đi kiểm nghiệm có 1 mẫu là hợp chất hóa học gây độc cấp và mãn tính. Nếu tích tụ nhiều, lâu ngày trong cơ thể có thể gây ung thư.
Chỉ cần nhúng gà, vịt vào thùng dung dịch nhựa thông, sau đó lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài thì con gia cầm sẽ sạch trơn lông, nhưng nhựa thông lợi hay hại?
Mới đây, Công an tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện một cơ sở giết mổ gia cầm tại ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ sử dụng hóa chất màu đen để nhổ lông vịt.
Với thủ đoạn mua thịt lợn nái về sơ chế, ngâm vào huyết bò, hòa lẫn với hóa chất, các thương lái đã hô biến thịt lợn thành giò bò bán ra thị trường.
Để tránh mua phải gạo tẩm hóa chất diệt mọt nấm và gạo tạo hương liệu rất độc hại, chúng ta cần biết cách nhận biết như sau:
Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt hàng loạt cơ sở sản xuất dùng các loại bột và hóa chất chưa rõ nguồn gốc, nguy hiểm để sản xuất đũa tre.
Thời gian gần đây, thông tin về nhiều mẫu măng tươi tại một số tỉnh thành có hóa chất vàng ô đã làm nhiều người tiêu dùng lo lắng.
Để bảo quản, các lò làm thuốc đông dược truyền thống ở Hưng Yên đều sử dụng lưu huỳnh (hay còn gọi là diêm sinh), một chất hóa học độc hại để sấy khô.
Hàng chục tấn măng đen hôi thối, bốc mùi được 'phù phép' để thành măng tươi vàng óng đem ra thị trường tiêu thụ.
Dù đã đeo khẩu trang trong khi kiểm tra hàng lậu, các thành viên trong tổ công tác vẫn bị cay mắt, khó thở, có cảm giác mệt mỏi do mùi hóa chất bốc ra nồng nặc.
Người mua chỉ cần bỏ ra chục nghìn đồng là sở hữu gói gia vị có khả năng làm ngọt nước, hệt như ninh xương. Công đoạn nấu ăn của hàng quán trở nên đơn giản hơn.
Thấy hóa chất rớt ra đường, người dân lấy nước để gội rửa thì hóa chất này sôi sục, biến thành màu tím và bốc mùi hắc khó chịu.
Loại hóa chất người dân sử dụng để ướp ruốc có dạng bột màu đỏ, được chia sẵn và đựng trong giấy nilon, 1 túi có thể dùng để ướp 1 tạ ruốc.
Lực lượng chức năng TP Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng đậu nành, hương liệu và nhiều loại hóa chất để pha trộn chế biến cà phê và bán với giá 5.000 đồng/kg.
Thông tin và hình ảnh từ tài khoản Facebook My Lê cho thấy nhiều ngư dân tại bãi biển Gành Đỏ (Phú Yên) đang đổ một chất lỏng màu đỏ vào giỏ ruốc (tép biển).
Đoạn clip ghi lại cảnh người bán dùng ống tiêm bơm một loại dung dịch dưới da gà biến con gà trở nên béo tròn trong nháy mắt khiến người xem rùng mình sợ hãi.
Giấy vệ sinh có màu sắc và hương thơm thường có nguy cơ nhiễm trùng nấm men cao hơn do các hóa chất làm mất cân bằng môi trường âm đạo.
Trong bát phở bạn ăn hàng ngày, có thể thịt bò trong bữa sáng yêu thích lại là thịt lớn đã được hô biến.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay, một loại hóa chất có trong bao cao su và ti giả "có thể gây ung thư".
Chính người bán cũng thừa nhận hương càng nhiều tàn, càng cong, càng thơm thì càng độc bởi chúng đều đã được tẩm hóa chất.
Mách bạn những chiêu cực kỳ đơn giản để nhận biệt tực phẩm độc hại ngày tết
Sáng 3/2, lực lượng chức năng TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở tại Quận 3 đang ngâm hơn 100kg thịt heo với hóa chất để chế biến thành thịt bò.
Tại thời điểm kiểm tra, chi cục phát hiện nhiều bịch đựng thịt lợn để dưới đất và một số thau đựng thịt lợn đã cắt nhỏ, không những thế thịt lợn được ngâm trong
Một tấn da lợn bốc mùi hôi thối vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang phát hiện tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành.
Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện, bắt quả tang một cơ sở đang phun hoá chất làm chín lên hoa quả.
Ập vào kiểm tra một cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện hơn 16 ngàn chai siro và tương ớt cùng 400 kg hóa chất để sản xuất 2 loại thực phẩn trên.
Lực lượng chức năng TP.HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở chế biến măng tươi sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và tạo màu cho măng.