Bí quyết làm món cháo lươn Nghệ An không phải ai cũng biết
Vị ngon của cháo lươn Nghệ An không nằm trên đầu lưỡi mà lưu giữ ở trái tim của mỗi con người xứ Nghệ.
Vị ngon của cháo lươn Nghệ An không nằm trên đầu lưỡi mà lưu giữ ở trái tim của mỗi con người xứ Nghệ.
Du khách gần xa mê mệt món cá trích nướng Nghệ An bởi hương vị đậm đà, thoang thoảng chút mùi thơm của khói than hồng.
Trong các món đặc sản Nghệ An thì miến lươn là món ăn chiếm được nhiều sự yêu thích nhất bởi mùi vị nhẹ nhàng, dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Chưa có dịp đến xứ Nghệ, bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon bằng việc tự thực hiện tại nhà với các bước đơn giản dưới đây.
Bên cạnh những món chế biến từ lươn vốn đã nổi tiếng, bánh mướt cũng là một đặc sản du khách không thể bỏ qua khi đến Nghệ An.
Món canh ngao nấu rau muống không chỉ là món ăn vừa tiết kiệm vừa ngon miệng mà còn có tác dụng rã rượu, giải nhiệt giúp bạn cảm thấy dễ chịu..
Lươn cuốn thịt có vẻ là món ăn giản dị, dễ làm nhưng làm sao để món lươn cuốn thịt có vị thơm đặc biệt và không ngấy lại là bí quyết “riêng có” của người dân xứ Nghệ.
Không mất nhiều thời gian mà chỉ cần chút biến tấu là ta đã có món tôm xóc tỏi, sả vừa giòn, ngọt vừa thoang thoảng mùi tỏi, sả phi thơm.
Cách hấp mực nháy kiểu Cửa Lò sao cho giữ được vị ngọt đậm đà, giòn sần sật, hết tanh và lành bụng.
Để chế biến được những món lươn thơm ngon hấp dẫn, vừa dai vừa giòn, người Nghệ An có bí quyết riêng trong việc chọn lươn, sơ chế lươn và khử tanh rất đáng học hỏi.