Lá tía tô nấu với gừng có tác dụng gì?
Tía tô và gừng vừa là rau gia vị vừa là vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền, vậy lá tía tô nấu với gừng có tác dụng gì?
Tía tô và gừng vừa là rau gia vị vừa là vị thuốc quen thuộc trong y học cổ truyền, vậy lá tía tô nấu với gừng có tác dụng gì?
Rất nhiều người bị vẻ ngoài đẹp đẽ sáng bóng của củ gừng đánh lừa mà mua nhầm phải gừng tẩm hóa chất, có hại cho sức khỏe.
Gừng không chỉ là loại gia vị thông dụng mà còn được dùng để chữa nhiều bệnh, nhưng nếu ăn quá nhiều cũng sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
Trà gừng là thức uống được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể uống được thức uống này, dưới đây là những người nên hạn chế uống trà gừng.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh liệu có phải là lựa chọn tốt khi bạn mua quá nhiều và muốn tích trữ để khi nào cần dùng là có?
Đặt gói gừng bên cạnh gối trước khi đi ngủ là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đối với sức khỏe, cụ thể đó là công dụng gì?
Gừng vừa là gia vị quen thuộc, vừa là loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh, vậy ăn gừng nên gọt vỏ hay không gọt vỏ để loại gia vị này phát huy hết tác dụng?
Gừng là loại gia vị phổ biến ở Việt Nam, cũng là vị thuốc Đông y quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được gừng.
Các chuyên gia tiết lộ gừng là loại “viagra tự nhiên” giúp tăng thêm gia vị cho “chuyện ấy”.
Gừng là gia vị quen thuộc trong nhà bếp, nhưng đặt gừng tươi dưới gối trước khi đi ngủ nhận được lợi ích gì thì không phải ai cũng biết.
Gừng là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn gừng, vậy ai không nên ăn gừng?
Gừng là món ăn vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách gừng có thể gây ra những tác hại không ngờ.
Gừng là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được.
Trà gừng là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng uống được, vậy ai không nên uống trà gừng?
Bên cạnh lợi ích thì thì gừng có thể gây ra tác hại nếu ăn quá nhiều.
Nước ép gừng dưa hấu giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cải thiện chức năng đường ruột, hệ miễn dịch và hỗ trợ giảm cân.
Gừng và riềng cùng họ song vị cay, tính nóng ở riềng ít hơn nên hầu hết mọi người ăn được, trừ phụ nữ mang thai.
Gừng rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta, đó là một loại gia vị trong bữa ăn nhưng đồng thời cũng là một vị thuốc rất tốt trong Đông Y.
Theo y dược học hiện đại, gừng có tinh dầu 2% - 3%, chất nhựa 5%...Nó và tinh dầu chiết xuất của nó còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ kinh niên.
Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn có công dụng vô cùng thần kỳ cho sức khỏe của bạn.