Món cháo 'độc dược', chỉ nên ăn vào buổi tối vang danh mọi miền của Hà Giang
Được nấu từ nguyên liệu có chứa chất độc nhưng người Hà Giang đã khéo léo chế biến thành món ăn bổ dưỡng.
Được nấu từ nguyên liệu có chứa chất độc nhưng người Hà Giang đã khéo léo chế biến thành món ăn bổ dưỡng.
Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng vã mồ hôi, chân tay lạnh, huyết áp tụt, hoa mắt, chóng mặt, có lúc ngưng thở.
Vào những ngày tiết trời se lạnh, thứ đồ ăn vặt dân dã như củ ấu lại được bán dọc các tuyến đường hay ở một số chợ, nhìn bề ngoài xấu xí nhưng ruột củ ấu lại trắng, thơm và bùi; củ ấu không chỉ là món ăn dân dã mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.