Phát hiện hơn 2 tấn dưa cải có chứa chất vàng ô ở Cần Thơ
Hơn 2 tấn dưa cải tại một cơ sở sản xuất dưa cải ở Cần Thơ có chứa chất Auramine O (còn gọi là vàng ô) với hàm lượng 1,1 mg/kg.
Hơn 2 tấn dưa cải tại một cơ sở sản xuất dưa cải ở Cần Thơ có chứa chất Auramine O (còn gọi là vàng ô) với hàm lượng 1,1 mg/kg.
Da cá trê nhuộm vàng óng, thịt gà vàng ngon bắt mắt nhờ chất vàng ô, hay măng tươi, dưa muối cũng bị nhuộm bởi thứ bột "chết người” cho màu đẹp...
Hàng chục tấn măng đen hôi thối, bốc mùi được 'phù phép' để thành măng tươi vàng óng đem ra thị trường tiêu thụ.
Theo chuyên gia, chất vàng ô tạo màu cho mỡ, da gia cầm là một loại chất màu cực độc, có khả năng gây ung thư, vô sinh cao và thiểu năng trí tuệ ở thế hệ sau
Ông Nguyễn Xuân Đương – Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi xác định tính chính xác của que thử chất cấm trong chăn nuôi.