2 vụ ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua: Hai bệnh nhân cuối cùng xuất viện
Hai bệnh nhân cuối cùng trong số 9 người ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam được xuất viện về nhà.
Hai bệnh nhân cuối cùng trong số 9 người ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam được xuất viện về nhà.
Nhiều người bắt đầu hoang mang về thực phẩm muối chua sau vụ ngộ độc botulinum trong cá chép muối ủ chua ở Quảng Nam.
Chuyên gia y tế lý giải nguyên nhân thực phẩm muối chua dễ sản sinh độc tố botulinum.
Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam đang thiếu kháng sinh hướng điều trị nhiễm khuẩn đa kháng cho bệnh nhân ngộ độc cá muối ủ chua.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá chép muối ủ chua, hôm nay (20/3), Cục Quản lý Chất lượng Nông, lâm và thủy sản có văn bản gửi địa phương.
Các chuyên gia nêu nguyên nhân món cá chép muối ủ chua gây ngộ độc.
Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai nêu triệu chứng và cách phòng tránh ngộ độc botulinum.