Sự thật về chỉ số GI của thực phẩm: Người đái tháo đường nên biết
Rất nhiều người tiểu đường áp dụng chế độ ăn uống dựa vào chỉ số đường huyết (hay còn gọi là chỉ số GI) của thực phẩm, điều này là đúng nhưng chưa đủ.
Rất nhiều người tiểu đường áp dụng chế độ ăn uống dựa vào chỉ số đường huyết (hay còn gọi là chỉ số GI) của thực phẩm, điều này là đúng nhưng chưa đủ.
Theo các nhà khoa học, các thực phẩm hay đồ uống có chứa chất tạo ngọt không đường, ít calo có thể gây béo phì và các bệnh liên quan như tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao.
Một chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu về "ngôi làng lành mạnh nhất thế giới" và tiết lộ bí mật về tuổi thọ “đáng nể” của những cư dân ở đây khi hầu hết mọi người đều sống đến 100 tuổi.
Lối sống ít vận động, thói quen sử dụng rượu bia, chế độ ăn nhiều năng lượng như giàu đạm, mỡ hay yếu tố di truyền đã khiến số người mắc bệnh rối loạn chuyển hóa không ngừng gia tăng.
Với tôn chỉ “đưa đạo vào đời để đời thành đạo”, vừa qua, Diabetna kết hợp với Ban Thông Tin Truyền Thông - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cùng hàng loạt các chùa lớn đã vào cuộc nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bệnh tiểu đường, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, mọi người, đặc biệt là ở độ tuổi vị thành niên, những người được cho là có thể trạng khỏe mạnh, vẫn có nguy cơ mắc bênh tiểu đường và các bệnh về tim mạch.
Đái tháo đường là một căn bệnh thầm lặng vì căn bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng, gây cản trở trong việc chẩn đoán và điều trị.
Lựa chọn thực phẩm phù hợp là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giữ cơ thể khỏe mạnh.
Một nghiên cứu mới cho thấy, nồng độ acid uric cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp ở trẻ nhỏ khi trưởng thành.
Các chuyên gia cảnh báo rằng, trẻ em dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào điện thoại có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nếu đang đối mặt với căn bệnh tiểu đường thì bạn đừng động tới những thực phẩm dưới đây để tránh bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.
Một bà cụ 71 tuổi bị tiểu đường đã qua đời chỉ vì chữa bệnh bằng cách “tự tát” thay vì dùng insulin.
Nhiều bệnh nhân mắc bệnh và cả những người không mắc bệnh đang ngộ nhận rằng mắc tiểu đường là do ăn nhiều đồ ngọt, tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.
Theo kết quả đã chứng minh khi thí nghiệm thực hiện trên loài thỏ, tỷ lệ đường huyết giảm 25% trong 4h sau khi cho thỏ uống nước ép này...
Bà Vũ Thị Xíu ở Thanh Xuân, Hà Nội phải tiêm insulin để tránh tăng đường huyết, nlhưng đã hai lần bà phải nhập viện gấp vì hạ đường huyết.
Các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Azur Air từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Nga buộc phải ngồi chung phi cơ với thi thể của một phụ nữ suốt 3 tiếng đồng hồ.
Lá xoài non là vị thuốc dân gian giúp hạ đường huyết và phòng chống các biến chứng của bệnh tiểu đường rất hiệu quả.
Tuy là loại quả phổ biến và được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết rằng nhãn không “lành” đối với tất cả mọi người.
Chúng ta thường cho rằng chỉ ăn nhiều đồ ngọt, đường mới có nguy cơ mắc tiểu đường, mà không biết rằng có những thứ thậm chí không có đường cũng có thể dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.
Theo các chuyên gia y tế, có sự liên quan mật thiết giữa việc ăn uống vô độ, nhiều bia rượu, thừa chất béo, lười vận động với các bệnh mãn tính nguy hiểm trong đó có bệnh tiểu đường.
Mít là một loại trái cây giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nhưng có một số người ăn mít lại thêm bệnh vào người.
Những quả vải thơm ngon, mọng nước luôn hấp dẫn nhiều người, song không phải ai cũng ăn được loại trái cây này.
Nhiều người cho rằng hoa lựu là một loài hoa vô dụng không thể để trưng bày hay làm được bất cứ điều gì như những loại hoa khác, mà không biết rằng hoa lựu là một vị thuốc rất 'thần kỳ'.
Gừng, tỏi, thì là, húng quế... là những gia vị có khả năng điều tiết đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường nếu được sử dụng đúng cách.
(VTC News) - Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoai tây vẫn có thể trở thành "cơn ác mộng" của nhiều người trong đó có các thai phụ.
Cơm trắng có nhiều khả năng gây bệnh tiểu đường hơn cả nước ngọt - đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của Đại học Havard, Mỹ.
Mùa đông, núi rừng Y Tý tuyết phủ trắng xóa, cây cối ủ rũ, thì thứ dị thảo này mọc "râu" rất nhanh.
Đậu phụ là thực phẩm khá rẻ tiền nhưng lợi ích mang lại thì lại vô cùng lớn, giúp chống béo phì, ngừa ung thư, ngăn chặn bệnh tiểu đường, tăng miễn dịch.
Cá hồi nếu ăn quá nhiều, không có chế độ hợp lý, khoa học cũng như không có cách chế biến phù hợp thì có thể làm tăng lượng đường trong máu.
Bệnh nhân tiểu đường ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa.