Sau khi trực tiếp quan sát, cầm trên tay loại bánh trung thu mini giá siêu rẻ chỉ 2000 – 5000 đồng/cái, các chuyên gia về thực phẩm đã đưa ra những đánh giá đều tiên về chất lượng, độ an toàn của nó.
Năm nay, không chỉ cố gắng tạo ra sản phẩm, bao bì mẫu mã mới, các doanh nghiệp còn tung ra nhiều “chiêu” để thu hút khách hàng, đặc biệt là với đối tượng là người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Thời gian gần đây, những chiếc bánh Trung thu có giá siêu rẻ đang gây náo loạn thị trường; tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng bánh kém chất lượng sẽ gây tác hại đến sức khỏe, như: viêm loét dạ dày, tổn hại đến dây thần kinh...
Xuất hiện tại thị trường Việt từ mùa Trung thu năm 2015 và được quảng cáo là bánh trung thu Hồng Kông xách tay sang chảnh, thế nhưng, ít ai biết được sự thật đằng sau loại bánh trung thu to như chiếc pizza này.
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng hơn 10.000 bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ chỉ 2000 đồng/chiếc tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội).
Khi những chiếc bánh trung thu truyền thống hình vuông, hình tròn, hình những con vật ngộ nghĩnh đã quá quen thuộc thì năm nay, những chiếc bánh trung thu mang hình hài “độc lạ” lại thu hút được lượng khách hàng khủng.
Bánh trung thu rất ngọt, béo ngậy và giàu năng lượng, bởi vậy, việc ăn bánh trung thu thế nào cho ngon, an toàn và không để bị mắc bệnh là vấn đề người tiêu dùng cần quan tâm.
Lò nướng là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn làm ra những chiếc bánh nướng ngon tuyệt vời, tuy nhiên, dù không có lò nướng, bạn vẫn có thể sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu độc đáo với hương vị hết sức quyến rũ.
Bạn đặc biệt phải chú ý nhiều vấn đề, tránh những sai lầm khi ăn bánh trung thu vì loại bánh truyền thống này có thể gây ra những ảnh hướng xấu cho sức khỏe gia đình.
Sáng 26/9, đoàn kiểm tra liên ngành trung ương đã thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn TP.HCM, phát hiện nhiều sai phạm.
Tại một làng sản xuất bánh trung thu mà phóng viên thâm nhập, các cơ sở sản xuất bánh ở đây luôn cảnh giác với người lạ, một loại bột bánh không rõ nguồn gốc bị phát hiện và nhiều sự thật sốc khác được tìm ra.
Bánh trung thu handmade được bán khá đắt trên thị trường, nhưng những loại bánh này hoàn toàn có thể được làm từ những nguyên liệu hàng Trung Quốc, không nhãn mác, để được rất lâu không lo hỏng.
Bánh trung thu ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ bánh gồm nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau, bao bọc lấy phần nhân thơm mềm tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở làm bánh trung thu ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Bình Thạnh, lực lượng chức năng phát hiện thiết bị sản xuất kém vệ sinh nên tiến hành lập biên bản xử phạt.
Cục ATTP - Bộ Y tế vẫn quyết tâm mạnh tay với bánh trung thu bẩn, khi tiếp tục “bêu tên” và xử phạt các cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảo an toàn.
Làm bánh trung thu nghệ thuật đang trở thành xu hướng thu hút các chị em dân văn phòng, cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh trung thu sáng tạo, đẹp đến mức không nỡ ăn.
Ở Trung Quốc, do lệnh cấm mặt hàng bánh trung thu xa xỉ, cấm dùng công quỹ mua bánh trung thu nên bánh trung thu hạng sang năm nay không xuất hiện công khai trong siêu thị hay cửa hàng mà được rao bán trên mạng.