Chọn bánh trung thu thế nào cho an toàn?
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn tới người dân.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn tới người dân.
Lượng calo trong mỗi chiếc bánh trung thu có thể lên đến 700 kcal, bằng 2 cốc trà sữa, rất dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, làm tăng lượng đường trong máu với người mắc tiểu đường.
Một chiếc bánh nhỏ xíu, tưởng chừng chỉ là đồ ăn vặt, không ảnh hưởng gì đến khẩu phần hàng ngày nhưng trên thực tế, nó lại chứa một lượng calo rất lớn.
Ngày 14/8, Cục An toàn thực phẩm (Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc ban chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm) có Công văn số 4231/ATTP-KHTC gửi Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ Công thương về việc xác minh thông tin bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài.
Sau khi trực tiếp quan sát, cầm trên tay loại bánh trung thu mini giá siêu rẻ chỉ 2000 – 5000 đồng/cái, các chuyên gia về thực phẩm đã đưa ra những đánh giá đều tiên về chất lượng, độ an toàn của nó.
Năm nay, không chỉ cố gắng tạo ra sản phẩm, bao bì mẫu mã mới, các doanh nghiệp còn tung ra nhiều “chiêu” để thu hút khách hàng, đặc biệt là với đối tượng là người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Thời gian gần đây, những chiếc bánh Trung thu có giá siêu rẻ đang gây náo loạn thị trường; tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng bánh kém chất lượng sẽ gây tác hại đến sức khỏe, như: viêm loét dạ dày, tổn hại đến dây thần kinh...
Tiến sĩ Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam chia sẻ về bánh trung thu giá 2.000 đồng.
Xuất hiện tại thị trường Việt từ mùa Trung thu năm 2015 và được quảng cáo là bánh trung thu Hồng Kông xách tay sang chảnh, thế nhưng, ít ai biết được sự thật đằng sau loại bánh trung thu to như chiếc pizza này.
Bánh Trung thu siêu rẻ chỉ 5.000 đồng/chiếc đang được rao bán tràn lan tại TP.HCM khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng của loại bánh này.
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng hơn 10.000 bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ chỉ 2000 đồng/chiếc tại một cửa hàng buôn bán nông sản ở xã La Phù, huyện Hoài Đức (Hà Nội).
"Cùng nhau trở về ký ức trung thu rực rỡ" là thông điệp cho mùa trông trăng 2018 của một thương hiệu.
Khi những chiếc bánh trung thu truyền thống hình vuông, hình tròn, hình những con vật ngộ nghĩnh đã quá quen thuộc thì năm nay, những chiếc bánh trung thu mang hình hài “độc lạ” lại thu hút được lượng khách hàng khủng.
Bánh trung thu rất ngọt, béo ngậy và giàu năng lượng, bởi vậy, việc ăn bánh trung thu thế nào cho ngon, an toàn và không để bị mắc bệnh là vấn đề người tiêu dùng cần quan tâm.
Lò nướng là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn làm ra những chiếc bánh nướng ngon tuyệt vời, tuy nhiên, dù không có lò nướng, bạn vẫn có thể sáng tạo ra những chiếc bánh trung thu độc đáo với hương vị hết sức quyến rũ.
Bạn đặc biệt phải chú ý nhiều vấn đề, tránh những sai lầm khi ăn bánh trung thu vì loại bánh truyền thống này có thể gây ra những ảnh hướng xấu cho sức khỏe gia đình.
Sáng 26/9, đoàn kiểm tra liên ngành trung ương đã thanh kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn TP.HCM, phát hiện nhiều sai phạm.
Dưới đây là mẹo chọn bánh trung thu ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.
Nhiều người cho rằng, các loại bánh tự làm sẽ đảm bảo hơn, sạch hơn, nhưng thực tế có đúng như thế?
Bánh trung thu rất ngọt, nhiều năng lượng, người bệnh mãn tính liên quan dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì hay biếng ăn thì không nên ăn.
Hộp bánh gồm 4 bánh trung thu thượng hạng và một chai rượu whisky Ballantine’s 30 năm, có giá lên tới 14 triệu đồng.
Tại một làng sản xuất bánh trung thu mà phóng viên thâm nhập, các cơ sở sản xuất bánh ở đây luôn cảnh giác với người lạ, một loại bột bánh không rõ nguồn gốc bị phát hiện và nhiều sự thật sốc khác được tìm ra.
Cách làm bánh trung thu nhiều màu với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, vừa sặc sỡ bắt mắt, vừa dẻo thơm, ngon miệng.
Bánh trung thu handmade được bán khá đắt trên thị trường, nhưng những loại bánh này hoàn toàn có thể được làm từ những nguyên liệu hàng Trung Quốc, không nhãn mác, để được rất lâu không lo hỏng.
Bánh trung thu ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ bánh gồm nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau, bao bọc lấy phần nhân thơm mềm tạo nên hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu làm bánh đóng gói sẵn được bán khắp chợ, liệu có chắc rằng, những chiếc bánh trung thu tự tay làm kia sạch hơn bánh mua sẵn?
Khi kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Nhọ Nồi không xuất trình được các các giấy tờ liên quan, nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc.
Thị trường bánh Trung thu không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh có giá "khủng" mà còn dậy sóng với hàng loạt chiếc bánh ấn tượng siêu "dị" có 1-0-2.
Kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở làm bánh trung thu ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Bình Thạnh, lực lượng chức năng phát hiện thiết bị sản xuất kém vệ sinh nên tiến hành lập biên bản xử phạt.