Hàng quán Hà Nội vắng khách khi số ca COVID-19 tăng kỷ lục
Sau chuỗi ngày số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tăng kỷ lục, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ảm đạm, khách đến thưa thớt.
Sau chuỗi ngày số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tăng kỷ lục, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ảm đạm, khách đến thưa thớt.
Đây là kiến nghị của tập thể những nhà sáng lập và chủ sở hữu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống (F&B) gửi lãnh đạo TP Hà Nội.
Trong khi các quán nhậu và quán ăn vỉa hè tại TP. HCM nhộn nhịp khách thì nhiều nhà hàng lại ế ẩm, nhiều nơi chưa mở cửa hoặc thông báo sang nhượng cửa hàng.
Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” phát sóng vào lúc 20h, ngày 29/10 với chủ đề “Mở cửa du lịch và cho phép bán hàng ăn tại chỗ”.
Theo đại diện Sở Công Thương TP.HCM, việc thí điểm bán tại chỗ đồ uống có cồn ở TP Thủ Đức và quận 7 không đồng nghĩa tất cả hàng quán được mở bán.
Sở Công Thương TP.HCM vừa có công văn đề xuất UBND TP cho phép hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo một số điều kiện hoạt động.
Sau khi nghe thông tin hàng quán sắp được phục vụ tại chỗ nhiều hàng quán tại TP.HCM tất bật dọn dẹp, lau chùi bàn ghế chuẩn bị mở cửa trở lại.