Chuyên gia: Hà Nội cấm bán hàng ăn tại chỗ để chống dịch là vô tác dụng
Chuyên gia chỉ ra nhiều bất cập liên quan đến việc Hà Nội liên tục thay đổi quy định bán hàng ăn uống, khiến các hộ kinh doanh mệt mỏi khi phải chạy theo.
Chuyên gia chỉ ra nhiều bất cập liên quan đến việc Hà Nội liên tục thay đổi quy định bán hàng ăn uống, khiến các hộ kinh doanh mệt mỏi khi phải chạy theo.
Trước tình hình ca mắc COVID-19 gia tăng, Hải Dương yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về dịp Tết Dương lịch.
Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h hôm trước đến 4h hôm sau, đồng thời dừng dịch vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.
Sau khi chuyển thành vùng cam, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang về, người dân hạn chế ra ngoài.
TP Thái Nguyên hỏa tốc triển khai các biện pháp cấp bách, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về sau khi ghi nhận 35 ca mắc COVID-19.
Tối 27/9, các cửa hàng kinh doanh thời trang ở Hà Nội đồng loạt sáng đèn để dọn dẹp, sắp xếp chuẩn bị bán lại sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách.
Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép các quán ăn bán mang về, người dân đã tìm lại cho mình những món ăn ưa thích, khiến nhiều quán hết đồ để bán.