Ngoài 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 1/1-25/3/2019, nhiều địa phương cũng đã thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường... để kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết và lễ hội.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong những ngày Tết, thì dưới đây là 3 thực phẩm bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua về để ăn và chế biến.
Trong vai trò là MC, giám khảo Hội thi “Sạch tươi ngon, cùng con khôn lớn”, Quyền Linh đã khiến nhiều chị em tròn mắt ngạc nhiên khi chia sẻ những bí kíp nấu ăn ngon mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Ngày 13/12/2018, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn một số quy định mới về quản lý điều kiện sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế tại thành phố Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng chủ trì.
Tập thể dục, không hút thuốc và tránh môi trường ô nhiễm là cách phổ biến nhất để đảm bảo phổi được khỏe mạnh ở mỗi người, bên cạnh đó, một chế độ ăn đúng cách cũng đóng vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho lá phổi.
Từ 1/1/2019 đến hết 25/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tăng cường tập trung thanh, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và các lễ hội có yếu tố nguy cơ cao...
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa Ban hành Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 7/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Ngày 6/12/2018, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Thái Nguyên tổ chức buổi diễn tập ứng phó sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 129.827.950 đồng.
Nhằm cung cấp một số địa chỉ lựa chọn thực phẩm an toàn, tin cậy cho người tiêu dùng, ngày 4/12/2018 Sở Công Thương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giới thiệu các đơn vị sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh.
Ngày 28/11/2018, Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định số 1138/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy XNCB số 42612/2017/ATTP-XNCB của Công ty cp đầu tư và thương mại Sen Quỳnh
Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế lần thứ 40 về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) đã khai mạc tại Berlin, CHLB Đức ngày 26/11/2018.
Ngày 22/11, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAF) tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm (ATTP).
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.
Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người, người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.
Một năm qua, cơ quan chức năng thuộc thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng nghìn cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý hành chính hơn 14 tỷ đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn 3 tỷ đồng.
Ngày 31/10/2018, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 998/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Dược phẩm Lạc Việt.
Tại Hội nghị Giao ban Báo chí Thành ủy chiều 13/11, bà, Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết hiện quận Long Biên có 4 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc thiết lập hệ thống thông tin an toàn thực phẩm là rất cần thiết nhằm công khai, minh bạch tất cả những tác nhân tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, lưu thông, tiêu dùng thực phẩm.
Nghị định 115/2018/NĐ-CP có mức xử phạt mạnh mẽ hơn với các vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời quy định rõ ràng các hành vi để dễ xử phạt, kể cả trong kinh doanh thức ăn đường phố.
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.
Từ năm 2018 đến 2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ, đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Hiệu trưởng trường Mầm non Wenguzhai (Vân Nam, Trung Quốc) thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên đổ nước vào sữa và cho trẻ ăn đồ kém an toàn nhằm kiếm lợi nhuận.