Tiếng chuông điện thoại oan nghiệt khiến hàng chục thí sinh khóc tức tưởi

Giáo dụcThứ Năm, 02/07/2015 01:16:00 +07:00

Chỉ vì tiếng chuông điện thoại vang lên trong phòng thi, hàng chục thí sinh đã bật khóc tức tưởi, tạm chia tay ước mơ đặt chân vào giảng đường đại học.

(VTC News) – Chỉ vì tiếng chuông điện thoại vang lên trong phòng thi, hàng chục thí sinh đã bật khóc tức tưởi, tạm chia tay ước mơ đặt chân vào giảng đường đại học.

Dù đã được các giám thị dặn dò kỹ không được mang điện thoại vào phòng thi, trong ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tại cụm thi Đà Nẵng, 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Dù các năm trước đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc do thí sinh mang điện thoại vào phòng thi nhưng đến kỳ thi THPT Quốc gia 2015 vẫn có thêm nhiều thí sinh phải khóc tức tưởi.
mang điện thoại vào phòng thi
Thí sinh khóc nức nở vì bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi 
Đầu tiên phải kể đến trường hợp của thí sinh P.T.Y. (quê Quảng Nam) tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Dù đã làm bài thi xong (môn Toán) nhưng vô tình em Y. lấy điện thoại ra để…  xem giờ, bị giám thị phát hiện, lập biên bản, đình chỉ thi.

Quá tiếc nuối, em Y. bước ra khỏi điểm thi khóc nức nở. Sau đó người thân đã đưa Y. về nhà.

Trong ngày 1/7, tại điểm thi trường ĐH Thành Đô, một thí sinh bị đình chỉ thi vì lỗi mang điện thoại vào phòng thi.

Sau khi phát đề bài, tính giờ được một lúc, cán bộ coi thi phát hiện trong túi quần của nam sinh này có vật nghi là điện thoại. Khi được hỏi, thí sinh này đã bỏ từ túi quần ra điện thoại của mình. Mặc dù đang để ở chế độ tắt máy nhưng theo quy định em vẫn bị đình chỉ thi.

Tại điểm thi trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng ghi nhận một thí sinh bị đình chỉ thi khá đáng tiếc. Đó là trường hợp của em T.C.L (quê Quảng Nam, dự thi tại phòng 316). Thí sinh này bị đình chỉ thi do giám thị phát hiện điện thoại rung và rơi giữa nền nhà.

Thí sinh này cho biết: “Sáng đi thi do em vội quá nên để quên cả điện thoại và chìa khóa phòng trọ trong túi. Mẹ em về phòng không thấy chìa khóa nên gọi điện để hỏi em. Điện thoại em để chế độ rung, khi mẹ gọi được vài giây, điện thoại tuột ra khỏi túi rơi xuống nền nhà thì bị giám thị bắt gặp và đình chỉ thi”.
Mang điện thoại vào phòng thi
Nam sinh khóc nức nở do mang điện thoại vào phòng thi 
Mới đây, trên mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh một nam sinh khóc nức nở trước sân trường sau khi kết thúc buổi thi tiếng Anh tại điểm thi ở Đà Nẵng.

Được biết, hình ảnh này được ghi lại tại Hội đồng thi trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm (TP. Đà Nẵng). Khi chỉ còn vài phút nữa là kết thúc buổi thi môn tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia, điện thoại của thí sinh này bỗng đổ chuông và Hội đồng thi đã nghiêm khắc lập biên bản, đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Những sự cố hy hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015


Trường hợp đáng tiếc khác ở trường ĐH Y dược TP.HCM chủ trì đã có thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi. Cụ thể, tại điểm thi trường Dự bị đại học TPHCM (Quận 5) sau khi được phát đề thi một thí sinh lấy điện thoại di động ra chụp đề bị giám thị phát hiện. Ngay lập tức, giám thị lập biên bản và đình chỉ thi đối với thí sinh này theo đúng quy chế.

Đó chỉ là vài trường hợp tiêu biểu trong hàng chục trường hợp thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trong các mùa thi trước, cũng đã có những thí sinh bị đình chỉ thi một cách tức tưởi chỉ vì tiếng chuông điện thoại, và cũng đều được báo chí thông tin.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dù rất cảm thông với những trường hợp lỡ mang điện thoại di động vào phòng thi nhưng các cán bộ coi thi đã thực hiện đúng quy chế khi đã lập biên bản đình chỉ thí sinh.

Trong buổi tập trung nghe phổ biến quy chế và trước mỗi buổi thi, các giám thị luôn nhắc nhở thí sinh phải để điện thoại ở ngoài phòng thi nhưng vẫn có trường hợp thí sinh quên.

Tuy vậy, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng cần phải thực hiện nghiêm quy chế thi và không có trường hợp ngoại lệ.

Minh Đức (tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn