Tiêm kích Ấn Độ lao xuống nhà dân, 3 người chết

Thời sự quốc tếThứ Hai, 08/05/2023 16:08:55 +07:00
(VTC News) -

Tai nạn xảy ra khi máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Ấn Độ đâm vào một ngôi nhà ở làng thuộc bang Rajasthan hôm 8/5.

Lực lượng không quân Ấn Độ cho biết, 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi một máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Ấn Độ đâm vào một ngôi nhà ở làng thuộc bang biên giới phía bắc Rajasthan hôm 8/5.

Theo lực lượng không quân Ấn Độ, chiếc MiG-21 bị rơi do trục trặc kỹ thuật. Máy bay MiG-21 của không quân Ấn Độ cất cánh từ căn cứ không quân Suratgarh để thực hiện cuộc tập trận thường lệ.

Tiêm kích Ấn Độ lao xuống nhà dân, 3 người chết  - 1

Máy bay MiG-21 của Ấn Độ. (Ảnh: Pipanews)

"Mảnh vỡ máy bay rơi xuống một ngôi nhà ở Bahlol Nagar thuộc quận Hanumangarh, không may dẫn đến cái chết của 3 người", lực lượng không quân Ấn Độ cho hay.

Lực lượng không quân cho biết, phi công đã nhảy dù khỏi máy bay và bị thương nhẹ. Cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

Tuần trước, một máy bay trực thăng của quân đội Ấn Độ với 3 người trên khoang đã bị rơi ở khu vực Jammu và Kashmir. Hồi tháng 1, hai máy bay chiến đấu của không quân Ấn Độ cũng bị rơi, khiến một phi công thiệt mạng và hai người khác bị thương, trong vụ va chạm khi đang tập trận ở phía nam thủ đô New Delhi.

Theo truyền thông địa phương, Ấn Độ có kế hoạch ngừng sử dụng toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu thời Liên Xô vào năm 2025. MiG-21 được xem là máy bay chiến đấu chủ lực của nước này kể từ khi được giới thiệu vào năm 1963 nhưng đã gặp nhiều tai nạn trong những năm gần đây.

Ấn Độ đặt mua 1.200 chiếc MiG-21 từ Liên Xô trong thập niên 1960. Sau đó, New Delhi được Moskva chuyển giao toàn bộ công nghệ để sản xuất dòng MiG-21 nội địa, trong khi Liên Xô ngừng sản xuất tiêm kích này từ năm 1985.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn