• Zalo

Thực phẩm tăng khả năng sống sót cho bệnh nhân ung thư

Sức khỏeThứ Ba, 07/06/2016 07:18:00 +07:00Google News

Nếu không may bị mắc phải căn bệnh ung thư, người bệnh nên tuân thủ phác đồ điều trị thích hợp đồng thời cần bổ sung những thực phẩm có tác dụng chống lại ung thư như trái cây, rau quả tươi, mật ong...

Hai từ "ung thư" mới nghe cũng làm người ta ớn lạnh. Ung thư được coi là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Nó không loại trừ bất cứ độ tuổi nào, nó ảnh hưởng đến trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và cả người già.

480x360xbest-food-to-fight-cancer-03-1464953974.jpg.pagespeed.ic.KdwOsvLr-k

 

Theo tổ chức Y tế Thế giới, có hơn 100 loại ung thư được phát hiện ảnh hưởng đến con người.

Tuy nhiên, ung thư có thể tránh được tử vong nếu được phát hiện sớm và chăm sóc tốt sau điều trị hóa trị và xạ trị. Trong thời gian điều trị, nạn nhân ung thư sẽ bị giảm cân, rụng tóc và phải chịu đựng rất nhiều.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh ăn quá nhiều chất béo có thể giúp tăng cường sức mạnh của cơ thể và cung cấp sức chịu đựng để chống ung thư hiệu quả. Dưới đây là một danh sách các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có hiệu quả cao cho những người bị ung thư:

Trái cây tươi

Một cốc hoa quả tươi như chuối, kiwi, xoài, lê, dâu tây, ổi, sung và cam là nguồn giàu các vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể người mắc ung thư. 

x03-1464953654-c1.jpg.pagespeed.ic.If56pmpcG5

 

Rau quả tươi

Rau lá xanh như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải cùng với cà rốt, đậu Hà Lan và củ cải cần phải có trong khẩu phần ăn nhỏ ít nhất khoảng 4-5 lần trong một ngày. Đây là những nguồn giàu vitamin và chất xơ rất tốt cho cơ thể. 

Thực phẩm chứa ngũ cốc

Thực phẩm nguyên hạt như gạo nâu, lúa mạch, yến mạch, bánh mì chất xơ và ngũ cốc cần có trong chế độ ăn uống của những người sống sót sau ung thư. Nó giúp cung cấp cho cơ thể họ đủ sức mạnh.

Mật ong

Mật ong được biết đến với các chất kháng khuẩn và kháng nấm. Một lượng nhỏ mật ong sẽ giúp ngăn ngừa các nhiễm trùng, tăng cơ hội sống sót cho người bị ung thư.

x03-1464953694-honey.jpg.pagespeed.ic.LQFEUxnuL2

 

Thực phẩm chứa chất béo omega-3

Thực phẩm có chất béo omega-3 như cá, đặc biệt là cá mòi, cá ngừ và cá hồi giúp tăng sức mạnh là một trong những yếu tố đảm bảo khả năng sống sót khi bị ung thư. Thực phẩm này cần được tiêu thụ ít nhất hai lần trong một tuần.

Thực phẩm giàu vitamin D

Vitamin D được biết với khả năng làm giảm nguy cơ tái phát ung thư ở những người sống sót. Ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bệnh nhân có thể nạp vitamin D vào cơ thể qua các nguồn khác như sữa, ngũ cốc, cá mòi và cá hồi.

x03-1464953665-c3.jpg.pagespeed.ic.r3ZaEY2PI3

 

Thực phẩm có chất béo không bão hòa

Dầu ô liu, các loại hạt và quả bơ là một nguồn phong phú của chất béo không bão hòa. Thực phẩm này nên được tiêu thụ ở mức vừa phải để tăng năng lượng cho những người bị ung thư.

Đậu nành

Một khẩu phần đậu nành mỗi ngày sẽ giúp những người bị ung thư duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Đậu phụ, bột đậu nành…ít chất béo bão hòa, do đó giúp cung cấp năng lượng và sức chịu đựng cho người bị ung thư.

Video: Những thước phim tư liệu gây sốc

Kiến Hoàng
Bình luận
vtcnews.vn