Thực hư CĐV nhổ nước bọt vào trọng tài, bị VFF cấm vẫn xuất hiện ở sân Lạch Tray

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 05/02/2023 14:07:00 +07:00
(VTC News) -

VPF, VFF chờ báo cáo của CLB Hải Phòng về thông tin CĐV Trần Tiến Dũng - người bị cấm đến các sân vận động V-League trong 3 năm - xuất hiện ở sân Lạch Tray.

Tối 4/2, hình ảnh CĐV Trần Tiến Dũng xuất hiện trên sân Lạch Tray được lan truyền trên mạng xã hội. Ông Trần Tiến Dũng đang trong thời gian bị cấm xuất hiện ở các giải đấu do VPF tổ chức do hành vi tấn công, nhổ nước bỏ vào mặt trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở giữa mùa giải 2022. 

Trả lời VTC News, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn xác nhận CĐV Trần Tiến Dũng có vào sân và xuất hiện trên khán đài nhưng là sau khi trận đấu khép lại. 

Bức ảnh được cho là CĐV Trần Tiến Dũng xuất hiện ở sân Lạch Tray được đăng trên mạng xã hội khi trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Bình Dương đang diễn ra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng. 

Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đơn vị này phải chờ báo cáo, biên bản của giám sát trận đấu để nắm tình hình.

Thực hư CĐV nhổ nước bọt vào trọng tài, bị VFF cấm vẫn xuất hiện ở sân Lạch Tray - 1

CĐV Trần Tiến Dũng (bên phải) được cho là xuất hiện ở trận mở màn V-League 2023 của CLB Hải Phòng. 

"Chúng tôi phải chờ biên bản của ban tổ chức trận đấu, để tránh trường hợp có thể hình ảnh CĐV này có mặt tại sân là ảnh ghép. Khi có đầy đủ biên bản, báo cáo và bằng chứng xác thực về vụ việc, Ban Kỷ luật VFF mới có thể họp bàn, đưa ra án phạt", đại diện Ban Kỷ luật nêu quan điểm. 

Trong khi đó, Công ty Cổ Phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chờ biên bản của giám sát trận đấu để họp bàn, tính toán đến bước xử lý tiếp theo, trong đó không loại trừ đưa ra án phạt với cá nhân ông Trần Tiến Dũng và ban tổ chức sân Lạch Tray nếu xác nhận có vi phạm.

CĐV Trần Tiến Dũng nhận án cấm đến sân trong khuôn khổ các giải đấu do VPF tổ chức (trong đó có V-League) trong 3 năm do hành vi tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà hôm 19/7/2022, trong trận đấu của CLB Hải Phòng trên sân nhà Lạch Tray.

Cũng sau sự cố ở trận đấu này, CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu đồng vì không đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, và phải thi đấu trên sân không khán giả khi tiếp CLB Đà Nẵng ở vòng 11 ngày 5/8.

Ban Kỷ luật xác định CLB Hải Phòng vi phạm công tác tổ chức theo Điều 67 của Quy định kỷ luật, để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy sau trận đấu, làm mất an ninh, an toàn, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của VFF và đơn vị tổ chức giải.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn