Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 12/11/2022 15:32:21 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng đề nghị Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển công nghiệp văn hóa.

Sáng 12/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần đầu tiên và trân trọng chuyển lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Yoon Suk Yeol sớm thăm Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ những mất mát to lớn của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc về sự việc nghiêm trọng xảy ra tại phường Itaewon, quận Yongsan, Seoul ngày 29/10/2022 vừa qua, gây thiệt hại lớn về người; cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã phối hợp chặt chẽ trong việc hỗ trợ gia đình nạn nhân người Việt thiệt mạng trong tai nạn này.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ hai nước; nhất trí tăng cường tin cậy chính trị, trao đổi đoàn các cấp; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số, tăng trưởng xanh...

Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, ODA; Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển công nghiệp văn hóa; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam và người gốc Việt Nam tại Hàn Quốc có cuộc sống ổn định, an toàn và tiếp tục có cơ hội đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định coi trọng quan hệ với ASEAN, trong đó có quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Việt Nam trong tổng thể Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hàn Quốc; sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghệ sinh học.

Vũ Khuyên(VOV)
Bình luận
vtcnews.vn