Thủ tướng Nhật Bản xác nhận thăm Việt Nam trong tuần tới

Thời sự quốc tếThứ Tư, 14/10/2020 15:21:12 +07:00
(VTC News) -

Theo TTXVN, Thủ tướng Nhật Bản Suga xác nhận ông sẽ đến thăm Việt Nam và Indonesia từ ngày 18-21/10.

Theo TTXVN, tại phiên họp của ban lãnh đạo đảng cầm quyền Dân chủ tự do (LDP) ngày 13/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga xác nhận ông sẽ đến thăm Việt Nam và Indonesia từ ngày 18-21/10.

“Nếu điều kiện cho phép, tôi sẽ đi thăm Việt Nam và Indonesia trong chuyến công du khởi đầu vào tuần tới”, Thủ tướng Suga đã thông báo tại phiên họp của ban lãnh đạo đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền.

Thủ tướng Nhật Bản xác nhận thăm Việt Nam trong tuần tới - 1

Thủ tướng Nhật Bản Suga. (Ảnh: EPA).

Thủ tướng Suga đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vì khu vực này có vị trí trung tâm ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Khu vực mà Tokyo muốn thúc đẩy thực hiện tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Thủ tướng Suga cho biết, Nhật Bản hy vọng thế giới biết rằng nước này mong muốn đóng vai trò lãnh đạo trong việc duy trì hòa bình và góp phần tạo dựng phồn vinh tại khu vực.

Đề cập về chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Suga, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi đánh giá chuyến thăm lần này tới Việt Nam và Indonesia có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Theo ông Motegi, Nhật Bản xác định hợp tác quốc tế là rất cần thiết và mong muốn nhận được sự ủng hộ của nhiều nước đối với tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Trước đó, trong cuộc điện đàm chiều 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mời Thủ tướng Suga sớm thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp, ông Suga đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Kông Anh
Bình luận
vtcnews.vn