Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ca NhạcChủ Nhật, 28/06/2020 11:56:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và nhiều quan khách tới thưởng thức đêm nhạc kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tối 27/6, Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức đêm nhạc Biển nhớ kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đến dự chương trình có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hoá và Thông tin Phạm Quang Nghị; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thưởng thức đêm nghệ thuật "Biển nhớ".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các quan khách lắng nghe những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc Biển nhớ nằm trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật chất lượng cao phục vụ khán giả sau dịch COVID-19. Đêm nhạc do NSND Trần Bình làm Tổng đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát chỉ đạo nghệ thuật.

Trình diễn trong đêm nhạc là những nghệ sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Lô Thủy, Hà Lê, Minh Thu, Hà lê, Saxophone Quyền Văn Minh...

Đặc biệt, trong đêm nhạc Biển nhớ còn trình chiếu những thước phim quý về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do gia đình nhạc sĩ cung cấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 3

Ca sĩ Quang Dũng trình diễn trong chương trình nghệ thuật "Biển nhớ".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 4

Tùng Dương khoe giọng hát với nhạc Trịnh.

Thay mặt gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bà Trịnh Vĩnh Trinh gửi lời cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các quan khách và đông đảo khán giả tới thưởng thức đêm nhạc.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xúc động chia sẻ: "Vào thời khắc này không phải người dân của đất nước nào trên thế giới cũng có thể được đến các địa điểm văn hoá để thưởng thức nghệ thuật nhưng ở Việt Nam, chúng ta làm được điều đó. Đại dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nơi nhưng tối nay ở Việt Nam, chúng ta lại có thể hòa mình trong không gian nhạc Trịnh.

Gia đình chúng tôi cũng như mọi người dân đất Việt trân quý khi nhịp sống bình yên trở lại. Để có được sự bình yên đó, chúng ta đều biết rằng Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng, ngành Y tế, các Bộ, các ban ngành, chính quyền địa phương thực hiện thành công những nỗ lực to lớn nhằm chặn đứng dịch COVID-19”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới xem đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - 5

Các nghệ sĩ trình diễn trong đêm nhạc "Biển nhớ".

Bà Trịnh Vĩnh Trinh gọi Thủ tướng là Anh Bảy bởi ông đến với tư cách là người bạn thân thiết, gần gũi với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà nói: "Thưa anh Bảy - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nếu anh Sơn chứng kiến thời khắc lịch sử này, anh sẽ rất xúc động và tự hào về đất nước. Em tin rằng, trái tim anh sẽ cất lên những tiếng ca rung cảm, đồng điệu với nhịp đập của đất nước".

Cuối chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sức hấp dẫn của đêm nhạc Biển nhớ cũng như những nỗ lực của các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Hoàng Anh, Ảnh: Đức Anh
Bình luận
vtcnews.vn