Thủ tướng gửi lời chia buồn tới gia đình người bị nạn vụ cháy nhà phố cổ Hà Nội

Phòng chống cháy nổThứ Hai, 15/01/2024 11:40:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình người bị nạn trong vụ cháy ngôi nhà trên phố Hàng Lược (Hà Nội) khiến 4 người thiệt mạng.

Ngày 15/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký Công điện số 05 về vụ cháy tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, khiến 4 người tử vong.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn.

Lãnh đạo Hà Nội được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ cháy được bảo vệ nghiêm ngặt. (Ảnh: Đắc Huy)

Hiện trường vụ cháy được bảo vệ nghiêm ngặt. (Ảnh: Đắc Huy)

Thủ tướng giao Bộ trưởng Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng về công tác phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, các Bộ ngành liên quan và địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Như VTC News đưa tin, lúc 4h39 ngày 15/1, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy và có người mắc kẹt tại số 4 Hàng Lược. Đơn vị đã điều động 3 đơn vị, 7 xe chữa cháy, xe chuyên dụng, xe chở phương tiện cùng khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đến khoảng 5h, đám cháy được khống chế, các đơn vị tiếp cận cứu nạn, chữa cháy trong ngôi nhà, phát hiện 4 người (2 người lớn, 2 trẻ nhỏ) tử vong do ngạt khói. Một người trong nhà thoát nạn qua ban công tầng 4 là chị N.M.H.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, các nạn nhân tử vong gồm: N.Đ.H. (sinh năm 1954; chủ hộ), Đ.T.H. (sinh năm 1961), N.B.T.T. (sinh năm 2014) và N.B.H.P. (sinh năm 2017).

Ngôi nhà xảy ra hoả hoạn cao 4 tầng, diện tích mỗi tầng khoảng 20m2, có gác lửng áp mái. Tầng một ngôi nhà kinh doanh bán hoa tươi, từ tầng 2 trở lên sử dụng để ở. Trong nhà có một cầu thang bộ để hở, tầng 3 có cửa sổ kính mở trực tiếp ra mặt tiền, tầng 4 có lối thoát khẩn cấp ra ban công phía trước, có thể thoát được sang nhà bên cạnh. 

Anh Văn
Bình luận
vtc.vn