Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ'

Sao ViệtThứ Tư, 02/09/2020 07:16:59 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành tới dự chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ".

Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9, tối 1/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành đã tới dự.

Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' - 1

Chương trình diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành.

Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' - 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng các nghệ sĩ.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt có ba phần nội dung chính: Đất nước; Khát vọng hòa bình Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ.

Mở đầu, dàn hợp xướng thể hiện ca khúc hào hùng Mười chín tháng Tám của cố nhạc sĩ Xuân Oanh, làm sống lại bầu không khí cách mạng sục sôi của Hà Nội và các địa phương trong cả nước trong những ngày Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, lắng nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Rộn ràng tiếp nối là ca khúc Đất nước trọn niềm vui của nhạc sĩ Hoàng Hà, thể hiện niềm xúc động, tự hào của mùa xuân đại thắng 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' - 3

  Một số tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' - 4

 

Thủ tướng dự chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ' - 5

 

Như một biên niên sử trải dài qua năm tháng bằng âm nhạc, chương trình Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ tạo dựng và khắc họa sâu sắc bằng âm nhạc và nghệ thuật múa hình tượng Tổ quốc Việt Nam qua nhiều thăng trầm lịch sử.

Dù tuổi đã 80, bà Trần Tuyết Trinh ở Hoàng Cầu, Hà Nội vẫn tới tham dự chương trình, hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

"Đến những ngày này, toàn dân ai cũng phấn khởi. Năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19 mà tổ chức được như này là rất tốt, vẫn bảo đảm chống dịch mà người dân tự hào, tôi luyện thêm lòng yêu nước. Mặc dù nhiều tuổi rồi, nhưng lòng thấy cuộn trào, phấn khởi, nên tôi vẫn cố gắng đi hòa nhịp không khí toàn dân nhân ngày Quốc khánh" - bà Trần Tuyết Trinh chia sẻ.

Tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ có các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nhà hát, đơn vị nghệ thuật của Trung ương, Hà Nội, TP.HCM như: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Múa Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP.HCM, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Dàn Quân nhạc Việt Nam...

Với sự dàn dựng công phu, chương trình quy mô nhất từ trước tới nay nhằm tuyên truyền những thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước.

Ái Kiều/VOV1
Bình luận
vtcnews.vn