Thêm nhân viên quản lý tài sản bị bắt giữ, cổ phiếu Evergrande giảm tiếp 25%

Thời sự quốc tếThứ Hai, 18/09/2023 14:56:26 +07:00
(VTC News) -

Cổ phiếu của Evergrande giảm 25% sau khi cảnh sát bắt giữ một số nhân viên tại một công ty con về quản lý tài sản của tập đoàn này.

Theo Reuters, cổ phiếu của Evergrande đang gặp khó khăn đã giảm tiếp 25% vào ngày 18/9, sau khi cảnh sát bắt giữ một số nhân viên tại một công ty con về quản lý tài sản của tập đoàn này. Những tín hiệu có thể làm tăng thêm tai ương cho tập đoàn bất động sản của Trung Quốc.

Trụ sở của Tập đoàn Evergrande tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Trụ sở của Tập đoàn Evergrande tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Evergrande, tập đoàn bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, đang là tâm điểm của cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, nơi chứng kiến hàng loạt vụ vỡ nợ kể từ cuối năm 2021, khiến thị trường toàn cầu chao đảo.

Giao dịch cổ phiếu của Evergrande trước đó đã bị đình chỉ trong 17 tháng cho đến ngày 28/8 vừa qua.

Trong cuộc biểu tình của các nhà đầu tư bất mãn tại trụ sở Thâm Quyến của Evergrande vào năm 2021, Du Liang được xác định là tổng giám đốc và đại diện pháp lý cho một công ty về quản lý tài sản của Evergrande.

“Gần đây, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp hình sự bắt buộc đối với Du và những nghi phạm khác tại công ty quản lý tài sản tài chính của Evergrande”, cảnh sát thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc) cho biết trong một tuyên bố hôm 16/9, song không nêu cụ thể số người bị giam giữ, cáo buộc hay ngày họ bị bắt giữ.

Evergrande hiện vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Cổ phiếu của Evergrande đã giảm tới 25% xuống còn 0,465 HKD trong phiên giao dịch sáng sớm 18/9, mức thấp nhất trong hai tuần.

Evergrande đã lỗ ròng 33 tỷ nhân dân tệ (4,5 tỷ USD) trong 6 tháng đầu năm nay, so với khoản lỗ 66,4 tỷ nhân dân tệ cùng kỳ năm trước.

Đầu tháng này, Evergrande cho biết họ đã trì hoãn việc đưa ra quyết định tái cơ cấu nợ nước ngoài sang tháng sau để cho phép các chủ nợ có thêm thời gian xem xét kế hoạch tái cơ cấu.

Hoa Vũ(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn