Thành tích đặc biệt của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Tin nhanh 24hThứ Hai, 19/10/2020 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ban tổ chức cho biết Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ 2020 có số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay, có nhiều em đạt giải quốc tế, giải quốc gia.

Chiều 19/10, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ chia sẻ: "Đại hội có một số điểm lần đầu được triển khai như: Khánh thành công trình "Vì đàn em thân yêu" tại tỉnh Phú Thọ; Lễ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 63 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại hội lần này các đại biểu thiếu nhi có số lượng đông nhất từ trước đến nay, có chất lượng trình độ văn hóa tốt nhất, thể hiện qua số lượng các em đạt giải quốc tế, giải quốc gia.

Trong đó, đạt giải Quốc tế có 19 em, giải quốc gia có 40 em, so với 2 kỳ đại hội gần nhất không có em nào đạt giải quốc tế. Tính đồng đều tỷ lệ nam nữ, khu vực, địa bàn cân đối các thành phần dân tộc khác nhau".

Thành tích đặc biệt của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - 1

Các thành viên trong Ban tổ chức cung cấp thông tin về Đại hội. 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn cho biết, đại hội lần này, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động như: xem vở kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu”; dâng hương và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham quan Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long; Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 sẽ được tổ chức vào lúc 09h00 ngày 25/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. 

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt đang ảnh hưởng nghiêm trọng tại miền Trung hiện nay, các đại biểu từ các tỉnh Quảng  Bình, Quảng trị và Thừa Thiên - Huế sẽ được Ban tổ chức Đại hội tạo mọi điều kiện tốt nhất, đài thọ toàn bộ kinh phí, từ tỉnh đi ra Hà Nội với mong muốn có mặt để tham dự đông đủ.

Thành tích đặc biệt của 334 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - 2

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cung cấp thông tin về đại hội.

Bên cạnh đó, ở lần tái khởi động sau khi từng phải tạm hoãn vì dịch COVID19, đại hội được rút ngắn từ 4 ngày xuống còn 2 ngày.

Đồng thời, Đại hội tích hợp một số nội dung mới, tiêu biểu như việc các đại biểu sẽ đồng loạt viết một bức thư gửi "Em của 5 năm sau" với lời hứa, lời gửi gắm đến Đại hội, các em mong muốn điều gì và sẽ làm gì để đạt được những điều đó trong 5 năm tới. 

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của tổ chức Đội. Qua các hoạt động diễn ra tại Đại hội sẽ góp phần lan tỏa, nhân rộng những gương đội viên, thiếu nhi điển hình trong các lĩnh vực, đồng thời thể hiện rõ kết quả thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong 5 năm qua.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn