Thanh Thanh Hiền tiết lộ cuộc sống hôn nhân với con trai danh ca Chế Linh

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 23/10/2019 14:48:00 +07:00

NSƯT Thanh Thanh Hiền cho biết ca sĩ Chế Phong rất yêu thương và quan tâm tới chị cũng như hai con gái riêng của chị.

 - Sau 4 năm kết hôn, cuộc sống của chị và nam ca sĩ Chế Phong - con trai của danh ca Chế Linh thế nào?

Tôi và anh Chế Phong là hai con người độc lập, lại sinh ra và lớn lên ở hai mảnh đất khác nhau. Tôi là người Bắc, còn anh là người Nam. Chính vì thế, chúng tôi có rất nhiều điểm khác biệt trong tính cách, trong nền nếp sinh hoạt.

Tuy nhiên, những khác biệt đó có thể dung hòa được. Mỗi người chỉ cần hạ cái tôi của mình xuống một chút. Tôi chiều anh lúc này thì anh chiều tôi lúc khác, không có gì là thiệt thòi cả. Vậy nên, cuộc sống của chúng tôi vẫn rất ổn.

17

Thanh Thanh Hiền và ca sĩ Chế Phong kết hôn vào năm 2015.

- Cả hai vợ chồng chị đều là nghệ sĩ, vậy ai là người lãng mạn hơn?

Lãng mạn là nghề của tôi (Cười). Vào năm 1988, tôi đang là nghệ sĩ cải lương và nhận được lời mời vào TP.HCM làm việc. Nếu vào đó, sự nghiệp của tôi chắc chắn sẽ tốt hơn. Vì mảnh đất đó mới là cái nôi của cải lương.

Tuy nhiên, tôi từ chối vì tôi yêu Hà Nội lắm mà toàn yêu những cái mà người ta gọi là lãng mãn vớ vẩn như tiết trời vào thu, gió heo may, một chút u buồn, trầm mặc của thành phố.

Anh Phong cũng lãng mạn nhưng theo kiểu khác. Tôi nhận thấy, sự lãng mạn cũng gắn với văn hóa vùng miền. Con người mỗi nơi có những kiểu lãng mạn, bồng bềnh khác nhau.

Anh Phong từng mua hoa tặng tôi vào những dịp như 8/3 hay 20/10 nhưng tôi gạt đi. Tôi bảo với anh: "Em không thích những ngày này. Ở đâu có áp bức thì phụ nữ mới có những dịp để xoa dịu, còn ở nhà mình không thế". Từ đó, anh cũng không tặng quà cho tôi vào những dịp như này nữa.

- Vì chăm sóc con cái nên nhà chị và nhà chồng cũ vẫn ở gần nhau. Có khi nào nam ca sĩ Chế Phong ghen không?

Tôi và chồng cũ không có mối quan hệ nào, trừ khi trao đổi thông tin về các con. Tính tôi là thế, khi cái gì không phải của mình thì thôi luôn, thôi luôn và thôi luôn (cười). Anh Phong quá hiểu tính tôi nên không có chuyện ghen tuông.

- Chồng chị hỗ trợ chị thế nào trong việc chăm sóc hai con gái?

Con gái lớn của tôi từng theo học 8 năm piano nhưng hiện tại cháu lại đang học ngành Khoa học máy tính bên Mỹ. Con gái thứ 2 của tôi 16 tuổi, hiện đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Cháu hát nhạc dân gian đương đại và nhạc trữ tình rất hay. Thỉnh thoảng, cháu vẫn tham gia biểu diễn cùng mẹ.

Các con tôi rất tôn trọng anh Chế Phong. Ngược lại, anh cũng rất quan tâm tới hai cháu. Con gái thứ 2 của tôi đang ở tuổi ẩm ương nên anh Phong thường đưa đón cháu đi học, trò chuyện với cháu nhiều hơn.

Thanh-thanh-hien (3) 10

Ca sĩ Chế Phong có mối quan hệ rất tốt với 2 con gái riêng của Thanh Thanh Hiền.

- Sau khi kết hôn, chị vẫn tích cực đi lưu diễn, còn chồng chị vì sao lại không mặn mà với nghiệp cầm ca?

Tôi nhận thấy người đàn ông của mình hơi lười nhác trong việc cống hiến cho nghệ thuật.

Kể cũng lạ, một ca sĩ có giọng hát đẹp như thế mà lại không thích đi hát. Nói thật, khi anh hát, tôi cũng là một thính giả thích nghe say đắm đấy. Tôi vẫn nói với anh, tổ nghiệp cho anh giọng hát, anh phải có trách nhiệm dâng hiến cho đời. Vậy nhưng mỗi lần tôi nói thế, anh chỉ cười.

Thời gian trước khi gặp tôi, anh có những stress những chuyện khiến anh nản với nghề. Nhưng tôi nghĩ, gặp tôi rồi anh phải khác chứ nhỉ nhưng hóa ra sau 4 năm chung sống, anh vẫn thế.

Tôi chỉ mới khơi dậy được niềm đam mê ca hát của anh, để cả hai vợ chồng cùng thực hiện một album chung nhưng chưa khiến anh tích cực quay trở lại sân khấu.

Tuy nhiên, tôi tin là anh sẽ thay đổi thôi. Cái gọi là chân lý thì anh phải nhìn ra chứ, chẳng lẽ cứ mù mờ mãi? Anh sẽ phải quay trở lại con đường ca hát thôi.

- Chế Phong là con trai của danh ca Chế Linh - một cái tên lớn của dòng nhạc bolero. Có khi nào nam ca sĩ nghĩ, mình có cố gắng tới mấy cũng không thể vượt khỏi cái bóng của cha?

Điều đó không đúng. Ba có nhiều người con hát hay, không chỉ mình anh Chế Phong. Nếu ai cũng nghĩ thế thì chẳng ai đi hát.

Các người con của ba có cốt cách giống ba nhưng màu sắc và hơi thở trong giọng hát phải khác chứ và chính khán giả cũng muốn nghe cái khác đấy.

- Không chăm chỉ đi hát nhưng ca sĩ Chế Phong lại rất chăm chút cho chị và sự nghiệp của chị. Anh sẵn sàng lo cho chị từng bộ trang phục trước khi lên sân khấu biểu diễn.

Anh hát hay, có khán giả yêu mến. Anh lên sân khấu biểu diễn, dâng tiếng hát của mình cho nhiều người tốt hơn việc anh chăm sóc trang phục cho vợ. Cái đó anh không làm thì người khác cũng làm được.

Thực sự tôi vẫn rất mong và tin rằng, anh Chế Phong sẽ mang tiếng hát của mình đi phục vụ khán giả nhiều hơn.

Thanh Thanh Hien (5) 5

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.

- Là người trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nhưng lúc nào chị cũng cười rất tươi.

Tôi tự nhận mình là người mạnh mẽ, tự lập. Tôi vượt qua những gian khó bể dâu nhẹ hơn những người khác nhờ nụ cười. Càng khó khăn, càng gặp chuyện buồn, tôi càng cười nhiều hơn. Tôi thấy nụ cười đúng là phương thuốc hiệu quả để giải quyết mọi rắc rối.

Ai cũng có những vấn đề trong cuộc sống. Có những việc mà trước đó tôi nghĩ nó không thể xảy ra với mình nhưng rồi nó vẫn xảy ra.

Ở tuổi này, tôi nhận ra rằng, đúng là trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Vì thế, thay vì ngồi than thân trách phận, thì hãy đón nhận nó một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

- Chị có bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống?

 
Cuộc sống luôn cần niềm tin, kể cả khi niềm tin đó đôi khi khiến mình phải trả giá đắt.

NSƯT Thanh Thanh Hiền

Cuộc sống luôn cần niềm tin, lòng tin, kể cả khi niềm tin đó đôi khi khiến mình phải trả một cái giá đắt. Người không có lòng tin thì chẳng khác gì đang tự hủy hoại cuộc sống của chính mình.

- Khi đang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của miền Bắc, lý do gì chị lại chuyển hướng sang diễn hài và làm ca sĩ?

Vì lúc đó tôi lập gia đình, cần có thời gian để sinh con, chăm sóc và nuôi dậy con.

Là nghệ sĩ vất vả lắm. Để có một vở diễn hoàn thiện trên sân khấu, người nghệ sĩ phải làm việc cật lực. Có đôi khi, họ không có thời gian dành cho chính mình, nói chi tới chuyện chăm sóc người thân.

Vì thế, tôi phải chọn một nghề nào đó đỡ vất vả hơn, tốn ít thời gian hơn và vẫn có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình.

Tuy nhiên, cải lương vẫn là niềm đam mê lớn nhất trong tôi. Tôi luôn cố gắng nhận lời tham gia vào các vở diễn mỗi khi có thể. Lúc đó, tôi không đặt nặng cát-xê mà làm để đỡ nhớ nghề.

Sắp tới, tôi sẽ tham gia vào vở cải lương Lan và Điệp do đạo diễn Gia Bảo dàn dựng và diễn tại Hà Nội vào tối 23/11. Vở diễn rất đặc biệt khi quy tụ hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu cải lương như: Thanh Kim Huệ, Chí Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, NSND Hồng Vân...

- Rời bỏ cải lương để lo cho con cái. Có khi nào chị nghĩ đó là sự thiệt thòi của mình không?

Thiệt thòi chứ. Nhưng đó là điều bình thường. Cuộc sống luôn luôn có những sự thiệt thòi. Làm gì có ai có được cuộc sống hoàn mỹ, cái gì cũng được như mong ước.

Cảm ơn chị với những chia sẻ.

Mộc Lan
Bình luận
vtcnews.vn