Thaco công bố hoàn tất thương vụ mua lại đại siêu thị Emart

Thị trườngThứ Bảy, 09/10/2021 11:27:02 +07:00

Đại diện tập đoàn THACO ngày 9/10 cho biết: Emart Inc và THACO hoàn tất chuyển nhượng hoạt động kinh doanh đại siêu thị Emart tại Việt Nam.

Được biết, ngày 25/5/2021, Emart Hàn Quốc và THACO đã ký kết thỏa thuận để chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền để THACO tiếp quản hoạt động kinh doanh Emart tại thị trường Việt Nam. Đến ngày 27/09 vừa qua, các bên đã hoàn tất giao dịch và THACO chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam.

Thaco công bố hoàn tất thương vụ mua lại đại siêu thị Emart - 1

 Bên trong siêu thị Emart. (Ảnh: Gioi Giang)

Trong khuôn khổ hợp tác, THACO sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản trị và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Emart Hàn Quốc sẽ cử đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì cung ứng hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. Như vậy, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào và luôn mang đến cho khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua sắm đồng nhất với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Được biết, THACO sẽ triển khai mở rộng hệ thống đại siêu thị Emart không chỉ tại các thành phố lớn mà còn các tỉnh thành khác trải dài Việt Nam. Cụ thể, trong năm 2022, THACO có kế hoạch đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh, và sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động vào năm 2025.

(Nguồn: Tin tức TTXVN)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp