Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Năm, 16/06/2022 15:16:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nhà đầu tư đang rất khó khăn trong việc lựa chọn chương trình định cư phù hợp khi mà đang có những thay đổi và chính sách xét duyệt thắt chặt hơn.

Với chương trình định cư Úc, các yêu cầu, điều kiện về doanh nghiệp ngày càng cao. Các dòng Visa 188B, 188C mức yêu cầu đầu tư từ 2,5 triệu AUD đến 5 triệu AUD hay mức đầu tư tăng từ 500.000 USD lên đến 800,000 USD đối với chương trình định cư Mỹ diện EB-5.

Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài - 1

Gia đình anh N.M.C.K đã thành công nhận visa 188 Úc từ NewOcean IMMI.

Ngoài ra, những chính sách xét duyệt hồ sơ ngày càng khó khăn cho nhà đầu tư khi Sở di trú nước sở tại kiểm soát hồ sơ kĩ càng hơn. Hạn chế những bộ hồ sơ không đủ yêu cầu để đảm bảo mang lại cho quốc gia đó một thị trường kinh tế tốt nhất.

Việc tăng mức đầu tư sẽ gây ảnh hưởng đến ngân sách tài chính cần chuẩn bị để tham gia chương trình của nhiều nhà đầu tư không riêng gì tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nhưng nhìn ở khía cạnh khác, việc tăng mức đầu tư này là hoàn toàn cần thiết nhằm phát triển nền kinh tế của nước sở tại và tạo công việc cho người bản xứ.

Chính phủ các quốc gia phát triển vẫn sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho nhà đầu tư" - bà Lê Thùy Dương – Giám đốc điều hành Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI – đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú chia sẻ về những thách thức khi đầu tư định cư nước ngoài trong thời điểm này.

Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài - 2

Bà Lê Thùy Dương - Giám đốc điều hành Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI.

Ngoài những quyền lợi mà nhà đầu tư sẽ được hưởng khi tham gia đầu tư định cư tại môi trường quốc tế như: hưởng quyền lợi định cư cho cả gia đình; được sở hữu hộ chiếu quyền lực; được hưởng các chính sách an sinh – xã hội, chính sách thuế, Chính phủ các nước này còn chấp nhận cho song tịch để người dân được sự bảo vệ của luật pháp, di chuyển tự do các quốc gia trên thế giới một cách dễ dàng.

Những quyền lợi ưu tiên đặc biệt phải nói đến Úc và Mỹ. Chính phủ Úc cố gắng tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư. Hiện tại, việc cấp bảo lãnh bang cũng nhanh hơn nhằm thu hút nhiều hơn nguồn đầu tư nước ngoài vào Úc.

Còn với Mỹ, những động thái tích cực và liên tục của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chứng minh hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ. Nhà đầu tư chỉ cần 2-5 tháng có thể nhận được Visa L1 mà không yêu cầu số lượng vốn đầu tư hoặc không yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư như các chương trình định cư Mỹ khác. Thời gian xử lý hồ sơ chương trình EB-5 cũng được USCIS giải quyết triệt để.

Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài - 3

NewOcean IMMI tại văn phòng TP.HCM.

Đại diện NewOcean IMMI cũng chia sẻ thêm: “Nhà đầu tư cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, khả thi để đảm bảo hoàn vốn có lãi. Đồng thời đáp ứng các quy định theo yêu cầu của Sở Di trú nước sở tại. Đặc biệt, nhà đầu tư cần lựa chọn một đơn vị tư vấn di trú, luật sư uy tín đảm bảo được những yếu tố trên. Đơn cử như NewOcean IMMI, chúng tôi luôn xem xét, thẩm định hồ sơ của đương đơn trong suốt quá trình tư vấn với nhà đầu tư để tránh những rủi ro nhất có thể”.

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư nước ngoài có thể tận dụng cơ hội này để nộp hồ sơ khi năm tài chính 2022-2023 tại Úc sắp bắt đầu từ 01/07/2022. Với chương trình đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư nên nhanh chóng nộp hồ sơ vì số lượng hồ sơ có hạn cho mỗi chương trình.

Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài - 4

Ông Phạm Duy Quế - Giám đốc chiến lược NewOcean IMMI trao đổi dự án cùng đối tác Mỹ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành di trú, cùng đội ngũ luật sư uy tín hàng đầu trong các chương trình định cư ra nước ngoài. Khách hàng đánh giá rất cao NewOcean IMMI vì sự tư vấn tận tâm các thông tin liên quan tới hồ sơ; Giới thiệu đến khách hàng những chương trình đầu tư định cư chất lượng.

Nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh về tình hình di trú ở các quốc gia phát triển trong thời điểm hiện tại, NewOcean IMMI tổ chức buổi tọa đàm “Hỏi - đáp định cư di trú Úc và Mỹ”. Tọa đàm là cơ hội để nhà đầu tư hỏi - đáp trực tiếp với đội ngũ luật sư di trú quốc tế giàu kinh nghiệm về các thông tin chương trình đầu tư định cư ở các quốc gia phát triển.

Thách thức và cơ hội khi đầu tư định cư nước ngoài - 5

Tọa đàm “Hỏi - đáp định cư di trú Úc & Mỹ" của Công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI được tổ chức từ ngày 09/07/2022 đến 15/07/2022 tại 5 tỉnh/thành phố lớn.

+ Liên hệ hotline: (Hà Nội) 096.456.0022 / (TP.HCM) 096.672.1155

+ Đăng ký TỌA ĐÀM ĐỊNH CƯ DI TRÚ ÚC & MỸ để nhận thư mời

+ Website: https://newoceanimmi.com/

- Địa chỉ:

+ Trụ sở Hà Nội: Số 43 Nguyễn Hy Quang, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội

+ Trụ sở TP.HCM : Tầng 14, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

+ VPĐD tại Mỹ: 530 Technology Drive, Suite 100, Irvine, CA 92618 USA

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn