Tăng Duy Tân tiếp tục khẳng định thương hiệu 'hit-maker'

TrẻThứ Sáu, 13/10/2023 10:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trở lại V-Pop với dự án âm nhạc độc lập sau hơn một năm miệt mài tạo hit cho những ca sĩ khác, Tăng Duy Tân sở hữu ngay ngôi vị quán quân zingchart trên Zing MP3.

Sau thành công vang dội của “Bên Trên Tầng Lầu”, “Cắt Đôi Nỗi Sầu” đánh dấu sự trở lại của Tăng Duy Tân sau hơn một năm tập trung sáng tác và kết hợp cùng những tên tuổi hàng đầu thị trường như Hồ Ngọc Hà với “Cô Đơn Trên Sofa”, Hòa Minzy với “Bật Tình Yêu Lên”, Đức Phúc với “Mùa Hè Đẹp Nhất”,… 

Trong đó, “Bật Tình Yêu Lên” đã tạo nên một cú hit bằng giai điệu vui tươi, năng động và trẻ trung. Bài hát liên tục duy trị vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng #zingchart tuần và đạt gần 54 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

“Cắt Đôi Nỗi Sầu” đánh dấu sự trở lại của của Tăng Duy Tân sau hơn một năm miệt mài tạo hit cho những ca sĩ khác.

“Cắt Đôi Nỗi Sầu” đánh dấu sự trở lại của của Tăng Duy Tân sau hơn một năm miệt mài tạo hit cho những ca sĩ khác.

Đây là bài hát đầu tiên trong E.P mới gồm 3 bài hát do Tăng Duy Tân sáng tác sẽ được ra mắt trong năm 2023. Cả ba ca khúc đều xoay quanh giai đoạn cuối cùng của một “chu kỳ” yêu - hậu chia tay. “Cắt Đôi Nỗi Sầu” là bước cuối cùng, kết thúc chuỗi đau khổ của những lần “thức xuyên đêm, cố gắng để quên em”. Hiện tại, bài hát đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng #zingchart tuần và #zingchart real-time với gần 7 triệu lượt nghe kể từ khi ra mắt.

Phía sau “Cắt Đôi Nỗi Sầu”

Tham gia Artist’s Story trên Zing MP3, Tăng Duy Tân cho biết bài hát là thông điệp gửi đến những trái tim tổn thương và yếu đuối sau tình yêu.

“Chấm dứt niềm đau dù bên trong còn hình bóng của người cũ là điều bắt buộc chúng ta phải làm. Khi đóng một cánh cửa, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Mỗi giai đoạn đau khổ sẽ kéo dài nhưng không kéo dài mãi mãi. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta phải kết thúc nó để bắt đầu những niềm vui, niềm hạnh phúc mới trong cuộc sống”.

"Cắt Đôi Nỗi Sầu" nhanh chóng dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart tuần và #zingchart real-time trên Zing MP3.

"Cắt Đôi Nỗi Sầu" nhanh chóng dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart tuần và #zingchart real-time trên Zing MP3.

Bài hát tiếp tục minh chứng rõ nét cho khả năng ẩn dụ, chơi chữ đầy tinh nghịch và thông minh của Tăng Duy Tân. Lời hát tượng hình nhưng mang nỗi niềm chất chứa qua một lăng kính rất riêng.

Tuy sở hữu nội dung buồn, “Cắt Đôi Nỗi Sầu” có giai điệu bắt tai với sự hòa âm và phối khí của Drum7 trên nền nhạc Vinahouse. Đây cũng là một trong những “phù thủy âm nhạc” từng tham gia sản xuất những bản hit cho nhiều tên tuổi lớn. BXH #zingchart tuần này còn có “Đại Minh Tinh” của Văn Mai Hương, "Lệ Lưu Ly" của Vũ Phụng Tiên và DT Tập Rap cũng do Drum7 hòa âm phối khí.

Công thức tạo hit của Tăng Duy Tân

Tại Artist’s Story, Tăng Duy Tân cho biết vẫn duy trì thói quen viết nhạc đều đặn mọi ngày. “Bắt đầu từ những ngày ngồi lì ở quán cà phê 2 tiếng đến 3 tiếng, khả năng viết của Tân tốt lên từng ngày. Sau khi viết quá nhiều dòng nhạc, Tân tìm ra được đặc trưng, cách viết riêng và đáp ứng được cái tôi của mình trong âm nhạc”.

Ngoài "Cắt Đôi Nỗi Sầu", bảng xếp hạng zingchart tuần này còn có "Lệ Lưu Ly" và "Đại Minh Tinh" do Drum7 sản xuất.

Ngoài "Cắt Đôi Nỗi Sầu", bảng xếp hạng zingchart tuần này còn có "Lệ Lưu Ly" và "Đại Minh Tinh" do Drum7 sản xuất.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho rằng cái tôi nghệ sĩ và thị hiếu khán giả là hai yếu tố quyết định. Trước khi bắt tay thực hiện một bài hát, Tăng Duy Tân thường tự hỏi mình là bài hát này mình làm cho bản thân hay cho khán giả”, chủ nhân bản hit “Bên Trên Tầng Lầu” chia sẻ. 

Nếu bài hát phục vụ thị hiếu, nhu cầu khán giả như một món ăn tinh thần, nghệ sĩ phải lắng nghe khán giả và tiết chế cái tôi nghệ sĩ. Bài hát cần được tính toán kĩ lưỡng để có thể cân bằng cả hai.

Theo đó, “Bên Trên Tầng Lâu” là bài hát đậm chất “Tăng Duy Tân”. Trong khi đó, “Bật Tình Yêu Lên” là một thử nghiệm hoàn toàn mới với sắc màu mà nam ca sĩ chưa từng thể hiện trước đây. “Vô tình, các bài hát này lại đáp ứng đúng với thị hiếu của khán giả. Đây là may mắn lớn của Tân”, Tăng Duy Tân chia sẻ.

Tạo hình của Tăng Duy Tân trong "Cắt Đôi Nỗi Sầu".

 Tạo hình của Tăng Duy Tân trong "Cắt Đôi Nỗi Sầu".

Phía sau ánh hào quang, nam ca sĩ cho anh đang củng cố thêm những giá trị cộng thêm cho bản thân từ ngoại hình đến kĩ năng trước khi đến gần hơn với khán giả. “Hào quang và sự giàu có là món quà từ sự nỗ lực của bản thân. Hạnh phúc mới là điểm cuối mà Tân mong cầu!”.

Artist’s Story là chuyên mục độc quyền trên Zing MP3 - nơi nghệ sĩ gửi gắm những câu chuyện âm nhạc cũng như chia sẻ quá trình tạo nên một sản phẩm của họ… với sự tham gia của Văn Mai Hương, Bảo Anh, B Ray, Đạt G, Hòa Minzy, Grey D, tlinh,… Cùng lắng nghe trọn vẹn chia sẻ của Tăng Duy Tân và câu chuyện phía sau “Cắt Đôi Nỗi Sầu” tại chuyên mục độc quyền Artist’s Story trên Zing MP3 tại đây.

Gia Hân
Bình luận
vtcnews.vn