Tài tử Tom Cruise trả lại 3 giải Quả Cầu Vàng

Sao thế giớiThứ Ba, 11/05/2021 11:25:54 +07:00
(VTC News) -

Để bày tỏ sự phản đối tổ chức đứng sau giải Quả Cầu Vàng, Tom Cruise đã gửi trả cả 3 tượng giải thưởng này mà anh từng nhận được trong sự nghiệp.

Ngày 10/5, nam diễn viên Tom Cruise trả lại toàn bộ 3 tượng Quả Cầu Vàng cho Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA), tổ chức đứng sau giải thưởng điện ảnh lớn này. Hành động này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều tranh cãi xung quanh HFPA với những cáo buộc là thiếu tính đa dạng, không có thành viên là người da màu. Nhiều câu hỏi về đạo đức liên quan đến lợi ích tài chính của một số thành viên HFPA cũng bị nêu ra trước đó, nhất là trong bài điều tra của Thời báo Los Angeles hồi tháng 2.

Tom Cruise từng được trao giải Quả Cầu Vàng - Nam diễn viên xuất sắc nhất cho các vai diễn trong phim Jerry Maguire (1997) và Sinh ngày mùng 4 tháng 7 (1990) và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Magnolia năm 2000.

Tài tử Tom Cruise trả lại 3 giải Quả Cầu Vàng - 1

Tom Cruise đã 3 lần nhận giải Quả Cầu Vàng.

Trước khi Tom phản ứng, nữ diễn viên Scarlett Johansson cũng từng lên tiếng rằng các tổ chức trong ngành giải trí nên ngừng tài trợ cho HFPA. Theo cô, diễn viên thường quảng cáo cho phim bằng cách tham dự các cuộc họp báo cũng như các buổi lễ trao giải.

"Trước đây, điều này thường có nghĩa là phải đối mặt với những câu hỏi và nhận xét phân biệt giới tính của một số thành viên HFPA liên quan đến quấy rối tình dục. Đó chính là lý do khiến tôi từ chối tham gia các hội nghị của họ trong nhiều năm", Scarlett Johansson nói. 

Bê bối của HFPA cũng khiến kênh NBC quyết định không phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm tới. "Chúng tôi tin HFPA sẽ có thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên điều này cần có thời gian, do đó NBC sẽ không phát Quả Cầu Vàng năm 2022", đại diện NBC tuyên bố.

Minh Nhật
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp