Tai nạn thảm khốc làm 8 người chết: Xe khách chạy vào đường cấm, quá tốc độ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/02/2023 13:41:17 +07:00
(VTC News) -

Liên quan vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người chết, bước đầu cơ quan chức năng xác định xe khách chạy vào đường cấm, vượt quá tốc độ quy định.

Trưa 14/2, phát biểu tại cuộc họp với các cơ quan chức năng về vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ANGT quốc gia cho biết, trên cơ sở dữ iệu của Cục Đường bộ Việt Nam, thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách chạy 69km/h, tốc độ Container là 35km/h.

Biển báo cho phép 60km/h, tốc độ xe khách lúc đó là 69km/h thì rõ ràng vượt quá tốc độ. Dù nguyên nhân, đúng sai chưa kết luận nhưng xe khách chạy vào đường cấm, quá tốc độ cho phép là rõ ràng”, ông Hùng nói.

Tai nạn thảm khốc làm 8 người chết: Xe khách chạy vào đường cấm, quá tốc độ - 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ANGT quốc gia phát biểu tại cuộc họp.

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu xác minh làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan. Đối với đơn vị kinh doanh vận tải cũng phải xác minh, điều tra vì đây là tuyến đường cấm xe khách, xe tải, người chủ đơn vị kinh doanh vận tải có biết được xe mình đang chạy trên tuyến này không? Phải xác minh, điều tra, cần phải xem xét, có thể xử lý hình sự tùy vào mức độ sai phạm.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và tôi lo ngại 2 nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện cũng có tiên lượng xấu. Phải điều tra, xử lý thật nghiêm và thông tin công khai đến người dân, các cơ quan tuyên truyền. Lái xe vào đường cấm, lại chạy quá tốc độ là vi phạm, phải xử lý nghiêm”, ông Hùng nhấn mạnh.  

Cũng theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ANGT quốc gia, hiện 13 nạn nhân đang trong Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, có 4 người bị thương nặng, trong đó 2 người nguy kịch. Hiện bệnh viện ưu tiên, tập trung tối đa để cứu chữa các nạn nhân, các chuyên gia của Trung ương đang có mặt tại đây cũng tập trung cứu chữa.

Ông Hùng cũng đánh giá cao công tác cứu hộ, cứu nạn của lực lượng chức năng huyện Núi Thành và tỉnh Quảng Nam ngay sau khi xảy ra tai nạn.

Tai nạn thảm khốc làm 8 người chết: Xe khách chạy vào đường cấm, quá tốc độ - 2

Ông Khuất Việt Hùng thăm nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Theo lãnh đạo Công an huyện Núi Thành, hiện cơ quan công an huyện đã triển khai các biện pháp thu thập chứng cứ, công tác điều tra đang tiến hành và nguyên nhân sẽ được điều tra làm rõ.

Hiện trường là ngã tư giao nhau, có tín hiệu đèn giao thông (đèn bật chế độ cảnh báo vàng), thời tiết có sương mù khá dày đặc, tầm nhìn hạn chế. Đây là tuyến đường thi công chưa hoàn thành (mới thông tuyến kỹ thuật), chưa bàn giao đưa vào sử dụng.

Giám đốc Sở GT-VT Văn Anh Tuấn cho biết, hiện chính quyền tỉnh Quảng Nam, các ban, ngành bố trí xe đưa nạn nhân tử vong về quê, giao cho gia đình lo hậu sự.

Rạng sáng 14/2, ô tô khách 16 chỗ hiệu Ford Transit BKS 76B-006.60 (chưa xác định tài xế) chở theo nhiều người, khi đi đến ngã tư giao nhau giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành thì va chạm với xe container do ông Trần Minh Nhật (SN 1982, trú tại Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) điều khiển.

Vụ tai nạn làm 6 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện, nhiều người khác bị thương được đưa đến bệnh biện cấp cứu. Tại hiện trường, ô tô khách hư hỏng nặng, nằm lật ngửa.

NHÓM PV
Bình luận
vtcnews.vn