Thực hư bức ảnh người dân xếp dép thành hàng dài 'xí chỗ' ở Bệnh viện Bạch Mai

Sức khỏeThứ Sáu, 12/04/2019 18:30:00 +07:00

Người đưa hình ảnh người dân “xếp dép chờ khám bệnh” tại Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận lấy trên Internet để phản ánh cảnh đông đúc đến nghẹt thở tại đây.

Một người dùng Facebook Hoàng Đ. C. ở Bắc Giang mới đây đăng tải bức ảnh người dân “xếp dép, xí chỗ” chờ khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội thu hút sự chú ý của dư luận. Bức ảnh ngay lập tức được dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Theo thông tin đăng tải, sáng 11/4, Hoàng Đ. C. có việc vào Bệnh viện Bạch Mai, anh thấy bệnh viện đông tới mức tắc đường từ cổng, vào đến nơi thì thấy biển ghi "hết chỗ gửi cả xe máy và ô tô", rồi từng đoàn người tấp nập hối hả lo toan, đông nghẹt. Những hàng ghế bên ngoài bệnh viện thì la la liệt người nhà nằm ngủ, nghỉ.

“Bức ảnh 'xếp dép chờ' trong bài này, có lẽ nó không chỉ là thực tế ở một bệnh viện nào đó, mà nó có thể ở bất cứ nơi đâu, ở thời điểm này trên quê hương yêu dấu của chúng ta”, trang Facebook này viết.

Nhiều người xin phép anh C. chia sẻ toàn bộ bức ảnh cùng thông điệp, anh này đồng ý, không giải thích thêm. Trong đó có người xin ảnh bức ảnh xếp dép với chất lượng tốt hơn, nhưng anh trả lời rằng không có.

nguoi dan xep hang cho kham benh o bach mai 3

Thông tin được anh C. đăng tải.

Trước thông tin trên, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đó không phải hình ảnh diễn ra tại bệnh viện. Theo đại diện bệnh viện, cả 2 cơ sở ở Hà Nội và Hà Nam đều không có tình trạng trên xảy ra.

Nhiều năm nay, bệnh viện đã triển khai khám bệnh điện tử, tất cả thứ tự đều hiển thị bằng chữ số trên bảng. Nên mỗi bệnh nhân khi đến khám đều sẽ được cấp một mã thẻ và được thăm khám theo thứ tự chứ không có chuyện xếp dép, xí chỗ như một số tài khoản đã đăng tải.

Chủ nhân của bức ảnh cũng thừa nhận, hình ảnh "xếp dép" trên do anh tự lấy trên mạng về, chứ không phải chính xác của Bệnh viện Bạch Mai.

nguoi dan xep dep xi phan cho kham benh o bach mai 4

Thực tế, bức anh người dân "xếp dép, xí chỗ khám bệnh" này được lấy trên mạng. 

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 12/4, ông Vũ Mạnh Cường, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông - thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đã đề nghị xác minh ảnh “xếp dép chờ khám bệnh” là thật hay giả, nếu đúng thì ở bệnh viện nào.

Được biết, chủ tài khoản H.Đ.C. đã xóa toàn bộ nội dung đăng tải.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn