Sử dụng thuốc lá điện tử, cậu bé 14 tuổi hỏng mắt vĩnh viễn

Sức khỏeThứ Hai, 18/04/2016 07:34:00 +07:00

Điếu thuốc lá điện tử nổ tung ngay trên tay đã khiến Leor Domatov vĩnh viễn mất đi thị lực một bên mắt của mình.

(VTC News) - Điếu thuốc lá điện tử nổ tung ngay trên tay đã khiến Leor Domatov vĩnh viễn mất đi thị lực một bên mắt của mình.

Cậu bé 14 tuổi đã bất ngờ gặp tai nạn khi đang thử thuốc lá điện tử tại một ki-ốt bán hàng. Điếu thuốc phát nổ khiến tay cậu bị bỏng trầm trọng. Tệ hại hơn, sức nóng của vụ nổ còn thiêu đốt khiến cậu hỏng một bên mắt.

Chuỗi các tai nạn xảy ra gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy hại của thuốc lá điện tử. Liệu công cụ cai thuốc hấp dẫn này có thực sự an toàn hay không ?

Thuốc lá điện tử liệu có thực sự an toàn?
Thuốc lá điện tử liệu có thực sự an toàn?
Leor Domatov chia sẻ với báo giới: “ Khi tôi đang thử điếu thuốc lá thì nó phát nổ, ngọn lửa thiêu đốt bàn tay và mặt của tôi. Trước đó, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi nhân viên bán hàng nạp điện cho bộ phận hóa hơi của điếu thuốc“.

“Tôi không thể nhìn thấy gì cả, mảnh vỡ từ điếu thuốc đã cắt xuyên qua giác mạc của tôi”.

Thời điểm xảy ra tai nạn Domatov mới có 14 tuổi. Cậu đã phạm pháp khi mua sản phẩm thuốc lá điện tử, thứ vốn không dành cho người tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, bố của Domatov lại thuê luật sư hòng kiện chủ ki-ốt bán hàng ra tòa vì đã chấp nhận bán thuốc cho cậu.

“Họ dám tiếp thị sản phẩm này tại lối vào của Kings Plaza Mall. Đây là trung tâm mua sắm phục vụ cho giới trẻ, thế nhưng họ lại tiếp thị sản phẩm vốn không dành cho giới trẻ.” Bố của Domatov nói trước báo giới.

Được biết, nhân viên bán thuốc lá điện tử gây tai nạn do còn ít kinh nghiệm. Đây mới chỉ là lần thứ 2 cô tiếp thị sản phẩm này. Ông chủ của cô đang tránh việc trả lời các câu hỏi của báo giới.

Video: Hút shisha có hại gấp 100 lần thuốc lá

Thúy Nga (Theo FoxNews)

Bình luận
vtcnews.vn