Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử

Tư vấnThứ Năm, 07/01/2021 09:50:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài ung thư, đột tử, mất trí, sử dụng điện thoại di động vào ban đêm còn khiến bạn bị mệt mỏi, đau đầu và rối loạn cảm xúc.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 1

Mất trí nhớ: Tần số vô tuyến của điện thoại di động gây cản trở khả năng lưu trữ thông tin của bộ não. Đây chính là lý do tại sao sử dụng điện thoại di động nhiều có thể gây mất trí nhớ.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 2

Đột tử: Bức xạ điện thoại di động có thể phá vỡ hàng rào an toàn trong máu. Tình trạng này khiến các chất độc có hại sẽ tập trung ở não gây ra các phản ứng có hại, thậm chí là đột tử.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 3

Ung thư: Mặc dù đến nay vẫn còn nhiều nghiên cứu quanh về vấn đề này, nhưng các nhà khoa học tin rằng, bức xạ phát ra từ điện thoại di động có liên quan tới việc thúc đẩy các khối u và bệnh ung thư phát triển. Thậm chí, việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh của thiết bị di động cũng làm tăng nguy cơ ung thư não.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 4

Đau đầu: Điện thoại di động là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu. Thậm chí, dùng điện thoại trước khi đi ngủ trong thời gian dài sẽ gây ù tai và đau đầu dai dẳng.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 5

Mệt mỏi: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, sử dụng điện thoại di động nhiều có thể gây ra những thiệt hại cho tế bào não và khiến bạn mệt mỏi nhiều.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 6

Rối loạn giấc ngủ: Sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon. Điều này xảy ra khi ánh sáng xanh và sóng từ thiết bị điện tử làm ảnh hưởng tới tâm lý của bạn.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 7

Vô sinh: Thói quen sử dụng điện thoại và để điện thoại ở gần cơ thể hay trong túi quần sẽ khiến nhiều nam giới có nguy cơ bị vô sinh. Bởi các bức xạ và nhiệt từ điện thoại có thể giết chết tinh trùng.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 8

Mắc vấn đề về thính giác: Sử dụng điện thoại thường xuyên với âm lượng lớn sẽ gây áp lực cho màng nhĩ của bạn. Đây chính là lý do tại sao những người hay sử dụng tai nghe dễ bị đau tai và mắc các vấn đề liên quan tới thính giác.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ: Cảnh báo nguy cơ bị ung thư, đột tử - 9

Rối loạn cảm xúc: Nomophobia à một loại ám ảnh đánh dấu sự sợ hãi khi một người khó hoặc không thể rời xa chiếc điện thoại di động của họ. “Nghiện” điện thoại di động ngay cả khi ngủ khiến bạn mất ổn định về cảm xúc. Ở một số trường hợp, sử dụng điện thoại di động quá nhiều còn dễ mắc các vấn đề về tâm thần.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtcnews.vn