Sở Xây dựng TP.HCM ra mắt ứng dụng tra cứu thông tin nhà ở thương mại, nhà ở xã hội

Thời sựThứ Hai, 09/12/2019 20:11:00 +07:00

Người dân TP.HCM có thể tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh, góp ý nhanh chóng về Sở.

Nhằm đáp ứng nhu cầu và quyền lợi tiếp cận thông tin của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, Sở Xây dựng TP.HCM xây dựng một giải pháp ứng dụng có thể tra cứu thông tin dự án bất động sản tích hợp cùng hàng loạt tính năng khác phục vụ nhu cầu nhà ở thương mại và nhà ở xã hội của người dân.

Ứng dụng SXD247 mobile hóa các hệ thống dùng nền tảng web đang phục vụ người dân, tăng khả năng trải nghiệm người dùng đối với sản phẩm dịch vụ công. Kênh thông tin này sẽ được cập nhật đầy đủ và liên tục dữ liệu về các dự án hiện Sở Xây dựng TPHCM đang quản lý.

Với ứng dụng này, người dùng có thể nhanh chóng tra cứu đầy đủ thông tin dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố bao gồm: Tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Anh 1

Ứng dụng Sở xây dựng trực tuyến - SXD247 giúp người dân TP.HCM tra cứu thông tin chính thống dự án nhà ở thương mại từ cơ quan nhà nước, chủ đầu tư dự án và phản ánh, góp ý nhanh chóng về Sở. 

Ngoài ra, ứng dụng SXD247 còn tra cứu được hàng loạt thông tin hữu ích như: Tình trạng giải quyết các hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Khi có nhu cầu về phản ánh góp ý, người dùng cũng có thể gửi nội dung các sự cố về xây dựng, sự cố ngập nước, sự cố chiếu sáng, trật tự xây dựng… qua ứng dụng bao gồm thông tin phản ánh và hình ảnh đi kèm.

Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến đơn vị phụ trách thông qua ứng dụng và tin nhắn văn bản gửi đến điện thoại di động. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng có thể giám sát trực tiếp các phản ánh góp ý của người dùng qua ứng dụng và đôn đốc giải quyết kịp thời các vấn đề người dân gửi đến.

Thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ cùng FPT IS bổ sung thêm các phân hệ trong ứng dụng như: phản ánh hạ tầng, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến, để người dân có thể sử dụng hệ thống một cách hoàn thiện nhất.

Thiếu Huyền
Bình luận
vtcnews.vn