Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Ùn ứ rác ở nội đô là do trời mưa

Tin nóngThứ Sáu, 01/07/2022 18:43:33 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, trời mưa khiến đường lên khu đổ rác không được ổn định, dẫn đến tình trạng ứ đọng rác trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 1/7, ông Mai Trọng Thái, PGĐ Sở TN&MT trả lời về tình trạng ùn ứ rác trong tuần qua. Theo ông, nguyên nhân là trời mưa khiến đường lên khu đổ rác không được ổn định, quá trình tiếp nhận rác và duy tu tiếp nhận rác không thông suốt. Đến nay, tình trạng này đã được khắc phục nên không còn xảy ra tình trạng ứ đọng rác trên địa bàn.

Liên quan đến sự chậm trễ của các công trình đốt rác tại Hà Nội, ông Thái cho biết, tình hình dịch COVID-19 trong 2 năm qua khiến thời gian hoàn thành nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý bị ảnh hưởng. 

Vào tháng 5, nhà máy rác Thiên Ý đưa vào vận hành thử lò đốt số 3 với công suất 800 tấn rác/ngày. Hiện tại, cả 5 lò đốt rác của nhà máy về cơ bản đã được xây dựng hoàn thiện, đang đợi thủ tục từ Bộ Công Thương và EVN để đấu nối vào mạng lưới điện quốc gia. 

Dự kiến, tới 15/7, các lò đốt sẽ được đấu vào mạng lưới. Trong tháng 8, lò số 2 và 3 sẽ đi vào hoạt động với công suất 1.600 tấn rác/ngày. Tới tháng 10, cả 5 lò sẽ đi vào hoạt động ổn định với công suất 4.000 tấn rác/ngày.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Ùn ứ rác ở nội đô là do trời mưa - 1

Rác thải ùn ứ ở các tuyến nội thành Hà Nội.

Trước đó, từ ngày 15/6, trên nhiều tuyến phố nội thành như đường Duy Tân, Xuân Thuỷ, Trần Quốc Hoàn…, rác thải sinh hoạt bị ùn ứ, chất đống. Nhiều xe rác để dưới lòng đường, rác một số nơi bị vứt bừa bãi, gây khó khăn cho người đi đường và làm mất mỹ quan đô thị.

Đến ngày 20/6, rác thải sinh hoạt vẫn còn vương vãi khắp nơi như tuyến đường Duy Tân, Xuân Thuỷ, Trần Quốc Hoàn… 

Sau đó, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng ùn ứ rác trên một số tuyến phố.

Minh Tuệ - Đắc Huy
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp