Sau những ngày tết ngập trong thịt, giò, bánh chưng đồ béo hầu hết mọi người đều ngán ngấy...
Bát bún riêu cua chua chua ăn với vài cọng rau sống được nhiều người ưa thích.
Bên cạnh bún riêu còn có bún ốc nguội.
Món ngon này rất đơn giản chỉ cần 1 đĩa bún con một bát nước ốc nấu dấm bỗng chua và vào con ốc nhồi đã nhể sẵn.
Nhưng vị chua dịu dịu, ngọt ngọt con ốc dai giòn sựt sựt cực kỳ hấp dẫn
Bên cạnh bún riêu và ốc nguộn bún cá cũng là món ăn hút khách.
Cá được rán giòn ăn cùng bún, rau cần và miếng chả cá chan nước cà chua.
Bún riêu ốc cũng là món ăn hot không kém.
Nước ốc chua đậm, ốc giòn ăn kèm rau sống...rất đã.
Mặc dù vậy, tuy đắt khách nhưng vì trong những ngày Tết nên khách rất dễ ăn phải thực phẩm cũ từ trước tết, ốc đông lạnh, cá ươn hoặc cà chua hỏng.
Ốc nhồi đông lạnh thường được tích trữ từ trước Tết và phục vụ khách ăn sau Tết.
Cà chua cũng được gom mua từ trước Tết trữ đến sau Tết thì đã bắt đầu úng hỏng.
Hay cá làm bún cá cũng được gom từ các loại cá ươn ế lạc bỏ xương trữ từ trước Tết và phục vụ khách ăn.
Còn với món bún riêu, nước riêu cua được nấu từ đầu vỏ tôm, gạch, thịt cua thì thường được trộn với bã đậu phụ giả gạch cua cho khách ăn.
Sau những ngày tết ngập trong thịt, giò, bánh chưng đồ béo hầu hết mọi người đều ngán ngấy...
Bát bún riêu cua chua chua ăn với vài cọng rau sống được nhiều người ưa thích.
Bên cạnh bún riêu còn có bún ốc nguội.
Món ngon này rất đơn giản chỉ cần 1 đĩa bún con một bát nước ốc nấu dấm bỗng chua và vào con ốc nhồi đã nhể sẵn.
Nhưng vị chua dịu dịu, ngọt ngọt con ốc dai giòn sựt sựt cực kỳ hấp dẫn
Bên cạnh bún riêu và ốc nguộn bún cá cũng là món ăn hút khách.
Cá được rán giòn ăn cùng bún, rau cần và miếng chả cá chan nước cà chua.
Bún riêu ốc cũng là món ăn hot không kém.
Nước ốc chua đậm, ốc giòn ăn kèm rau sống...rất đã.
Mặc dù vậy, tuy đắt khách nhưng vì trong những ngày Tết nên khách rất dễ ăn phải thực phẩm cũ từ trước tết, ốc đông lạnh, cá ươn hoặc cà chua hỏng.
Ốc nhồi đông lạnh thường được tích trữ từ trước Tết và phục vụ khách ăn sau Tết.
Cà chua cũng được gom mua từ trước Tết trữ đến sau Tết thì đã bắt đầu úng hỏng.
Hay cá làm bún cá cũng được gom từ các loại cá ươn ế lạc bỏ xương trữ từ trước Tết và phục vụ khách ăn.
Còn với món bún riêu, nước riêu cua được nấu từ đầu vỏ tôm, gạch, thịt cua thì thường được trộn với bã đậu phụ giả gạch cua cho khách ăn.
Bình luận