Thay thế MC Lại Văn Sâm, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ đổi mới VTV3 thế nào?

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 28/03/2019 14:32:00 +07:00

Nhà báo Tạ Bích Loan - người vừa thay MC Lại Văn Sâm đảm nhận vị trí Trưởng ban VTV3 vừa công bố loạt chương trình mới mang tên "Cổ vũ khát vọng Việt".

Trong năm 2019, ê-kíp sản xuất các chương trình của VTV3 sẽ thực hiện rất nhiều đổi mới. Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: "Mục tiêu của sự đổi mới lần này của VTV3 là mang lại cho khán giả những chương trình có sự tốt đẹp, tử tế nhưng vẫn mang tính giải trí, hấp dẫn".

Trưởng ban VTV3 lấy ví dụ: "Chẳng hạn, với chương trình Sasuke - Không giới hạn mùa thứ 5 sắp phát sóng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn. Sự hấp dẫn này không chỉ đền từ việc có rất nhiều người chơi muốn thử sức mình, muốn vượt qua giới hạn của bản thân, muốn trải nghiệm các thử thách mới mà còn ở việc ê-kíp sản xuất cố gắng kể câu chuyện mang tính cảm xúc, lay động của chính những người chơi.

Hay với Đường lên đỉnh Olympia - cuộc thi vẫn đi theo hướng cổ vũ cho các bạn trẻ tham gia vào sân chơi mang tính trí tuệ nhưng trong năm 2019, chúng tôi còn mở ra không gian mới. Đó là những cuộc gặp gỡ, trò chuyện với những bạn thắng cuộc, đi học tập ở nước ngoài, trở về. Họ sẽ chia sẻ câu chuyện của mình với những thí sinh. Qua đó, chúng tôi muốn gửi thông điệp: Nếu các bạn học tập, cố gắng lao động thì sẽ được thành công".

nha_bao_ta_bich_loan_270319

Sau khi MC Lại Văn Sâm nghỉ hưu, nhà báo Tạ Bích Loan đảm nhận vị trí Trưởng ban VTV3. Trước đó, chị từng giữ chức vụ Trưởng ban VTV6.

Ngoài Sasuke - Không giới hạn, Đường lên đỉnh Olympia các chương trình khác của VTV cũng có sự thay đổi lớn. Gameshow Gặp gỡ Đông Tây mùa 2 dự kiến sẽ lên sóng vào tháng 6. Format chương trình được ví như nhịp cầu cảm xúc nối liền các nền văn hóa Đông - Tây. Qua sự cọ xát về văn hóa và vốn sống của người trẻ hiện đại, người xem sẽ tìm hiểu, khám phá điểm gặp gỡ thú vị này. Nét hấp dẫn của chương trình là sự tham ga của người chơi nước ngoài và Việt Nam, cùng những trải nghiệm khám phá, thử thách về văn hóa.

Café sáng với VTV3 là bản tin trực tiếp bản lề, mang "tinh thần VTV3". Điểm nhấn của chương trình là những tin tức văn hóa giải trí hàng đầu, bên cạnh đó là thông tin xã hội, suy ngẫm về lịch sử, văn hóa, dân sinh, giáo dục, pháp luật, y tế... những tư vấn kịp thời, hữu ích. Trong 1 năm trở lại đây, chương trình đã được thay đổi mạnh mẽ nhằm truyền tải tới khán giả nhịp điệu cuộc sống đầy năng động...

Ngoài ra, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí đang chuẩn bị thực hiện nhiều điểm hẹn hoàn toàn mới trên sóng VTV. Một trong số đó là chương trình Miss Du lịch ASEAN. Chương trình diễn ra đúng thời điểm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

qx5a2073-1553662858715196273842

Nhà báo Tạ Bích Loan công bố những đổi mới của VTV3 trong năm 2019.

Theo nhà báo Tạ Bích Loan, mục đích của những đổi mối mà VTV3 đang thực hiện là để quảng bá thành tựu của văn hóa truyền thống Việt, kết nối với hiện đại, văn hóa toàn cầu, trên nền tảng đó thể hiện khát vọng, lòng tự hào của người Việt vươn tới đỉnh cao thế giới. Mục tiêu cuối cùng của các chương trình do VTV3 sản xuất là cổ vũ khát vọng Việt Nam.

Thu Giang
Bình luận
vtcnews.vn