Sắp có sàn giao dịch điện tử đầu tiên về Đông y ở Việt Nam

Sức khỏeThứ Bảy, 17/08/2019 11:50:00 +07:00

Mới đây, Công ty TNHH TLSOFT đã ra mắt thị trường dự án Sàn Đông Y, góp phần đa dạng hóa và phát triển thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Hiện nay, khi có bệnh, người dân thường có xu hướng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, hoặc mua thuốc ở các nhà thuốc gần nơi sinh sống. Trong khi đó, xu hướng mua thuốc online vẫn chưa phát triển mạnh tại Việt Nam do tâm lý của người bệnh sợ mua phải các sản phẩm giả, hàng kém chất lượng.

Sắp có sàn giao dịch điện tử đầu tiên về Đông y ở Việt Nam - 1

Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử sandongy.com.vn

Vì vậy, để thay đổi thói quen của người tiêu dùng cũng như cung cấp một địa chỉ mua online các sản phẩm đông y có uy tín, mới đây, Công ty TNHH TLSOFT đã chính thức giới thiệu sàn thương mại điện tử “Sàn Đông y - Sandongy.com.vn” tại Việt Nam.

Khi đi vào hoạt động Sandongy.com.vn sẽ là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm đông y có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSOFT, khó khăn lớn nhất khi xây dựng sàn thương mại điện tử Sandongy.com.vn chính là việc tâm lý dè chừng khi mua hàng trên các sản phẩm thương mại điện tử, người bệnh sợ mua phải các sản phẩm nhái kém chất lượng.

Đặc biệt, với mặt hàng thuốc nói chung, và các sản phẩm có nguồn gốc Đông y, tâm lý dè chừng còn nặng nề hơn, do đây là các sản phẩm thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Vì vậy, tất cả các sản phẩm thuốc khi bán trên Sandongy.com.vn sẽ đều được kiểm soát chặt chẽ chất lượng.

“Để làm được điều này, khi bày bán trên Sandongy.com.vn, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà phân phối bắt buộc phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh, giấy phép kiểm định sản phẩm, giấy phép phân phối hàng hóa của các đơn vị có thẩm quyền”, ông Thắng nói.

Sắp có sàn giao dịch điện tử đầu tiên về Đông y ở Việt Nam - 2

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH TLSOFT

Theo ông Thắng trước khi lên sàn, mọi sản phẩm thuốc có nguồn gốc đông y đều phải trải qua 2 bước thẩm định thông qua các đơn vị thẩm định như Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hà Nội; Hội Đông Y Hà Nội; Cục Quản lý Y dược Cổ truyền Việt Nam.

Sắp có sàn giao dịch điện tử đầu tiên về Đông y ở Việt Nam - 3

Giao diện của Sàn Đông y

Ngoài việc giới thiệu, cung cấp các sản phẩm thuốc đông y chất lượng, theo ông Thắng “Sàn Đông y” mang lại lợi ích cho cả người bán (đơn vị phân phối sản phẩm) lẫn người mua. Về phía nhà phân phối, Sandongy.com.vn  là nơi trung gian giúp người bán vận chuyển, giao hàng, thu tiền, tránh rủi ro khi giao dịch. Những chức năng quản lý đơn hàng trong thương mại điện tử cũng tích hợp sẵn nên khi doanh thu tăng mạnh, người bán không gặp khó khăn trong xử lý số liệu.

Sắp có sàn giao dịch điện tử đầu tiên về Đông y ở Việt Nam - 4

Sandongy.com.vn mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán, lẫn người mua

Về phía người tiêu dùng, khi kết nối với Sandongy.com.vn, mọi người sẽ được đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn về y dược tư vấn chi tiết về bệnh lý hoặc cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc đông y có hiệu quả. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là sản phẩm bạn cần sẽ được mang đến tận tay người mua, tiện lợi cho những trường hợp người bệnh ở xa, hạn chế di chuyển vì bệnh tật...

 “Theo chiến lược dài hạn, chúng tôi hướng đến việc xây dựng Sandongy.com.vn là nơi xuất khẩu các sản phẩm về dược liệu, hương liệu và xây dựng thương hiệu về dược liệu, hương liệu/ tinh dầu Việt Nam ở thị trường trong nước và thế giới”, ông Thắng khẳng định.

Sandongy.com.vn sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 25/8/2020.

Phương An
Bình luận
vtcnews.vn