Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/08/2020 21:39:29 +07:00

41 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang được TP Hạ Long (Quảng Ninh) đưa đi cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 5/8, Trả lời PV Tiền Phong, ông Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, hiện cơ quan y tế đã lấy mẫu máu xét nghiệm và đưa đi cách ly 41 trường hợp F1 có liên quan đến người nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang.

Bệnh nhân được xác định là ông N.V.T (34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, Yên Định, Sơn Động, Bắc Giang, làm nghề kinh doanh sơn).

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang - 1

Quán Cơm sạch Bà L. (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long), nơi ông T. đến ăn cơm đã được lực lượng chức năng phong tỏa trong sáng nay.

Ngày 26/7, ông T. đi đến công trình tại phường Yết Kiêu (TP Hạ Long). Tại đây, ông tiếp xúc gần với ông B. là quản lý công trình, sau đó về phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) tiếp xúc với ông M., bà H.; ông T. tiếp tục đến nhà bà S. (khu 8, phường Bãi Cháy) và tiếp xúc với ông P., nhà gần cổng chợ Bãi Cháy; sau đó ăn trưa tại quán cơm sạch Bà L. thuộc khu 7 (phường Bãi Cháy).

Từ 27/7 - 4/8, ông T. cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến chiều 5/8, ông T. có kết quả dương tính SARS-CoV-2; hiện nay được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang - 2

Quán cafe Kita (số 670 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy) cũng được lực lượng chức năng phong tỏa.

Ngay trong ngày 5/8, UBND TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly các trường hợp liên quan đến ông T.

Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long cũng phong tỏa những điểm mà ông T. đến và có văn bản triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn thành phố.

Quảng Ninh cách ly 41 trường hợp tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 ở Bắc Giang - 3

Lực lượng chức năng cũng nhanh chóng thực hiện các biện pháp y tế đối với những người tiếp xúc với ông T. tại quán cơm sạch Bà L.

Ngoài ra, TP Hạ Long cũng chỉ đạo lực lực lượng chức năng lập danh sách và hướng dẫn tất cả những người có nguy cơ cao như người bị viêm đường hô hấp trên, sốt, cảm, cám, ho, tức ngực… và những người có bệnh lý nền như ung thư, suy thận, bệnh lý tim mạch… Đặc biệt lưu ý trên bệnh nhân cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) phải đến cơ sở ý tế làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn