Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá

Tin tức 24h quaThứ Tư, 21/10/2020 10:18:49 +07:00
(VTC News) -

Trong nhiệm kỳ mới, Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung.

Sáng nay (21/10), Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi chính thức khai mạc. Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.

Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá  - 1

Bà Tòng Thị Phóng dự khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ Quảng Ngãi.

Phát biểu khai mạc Đại hội, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đảng bộ và nhân dân Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế - xã hội có bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, nhiều dự án lớn được khởi công xây dựng; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường. 

"Đại hội lần này với tinh thần xây dựng Đảng, chúng ta phải có trách nhiệm đề ra các giải pháp để khắc phục cho được những mặt còn hạn chế, khuyết điểm và đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo.

Khơi dậy khát vọng phát triển, vươn lên xây dựng quê hương xứng tầm với truyền thống yêu nước và cách mạng của các thế hệ người Quảng Ngãi trong các thời kỳ lịch sử, làm cho những thành quả đó tiếp tục phát huy giá trị để phát triển tỉnh Quảng Ngãi thân yêu của chúng ta lên những tầm cao mới", bà Vân nói.

Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá  - 2

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu khai mạc.

Cũng theo bà Vân, Quảng Ngãi đang phấn đấu để đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung.

Với tinh thần thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng giúp Quảng Ngãi phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng của Trung ương và sự mong đợi của nhân dân tỉnh nhà. Quảng Ngãi anh hùng trong quá khứ, đổi mới, sáng tạo trong hiện tại, sẽ có những phát triển mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai.

THANH BA
Bình luận
vtcnews.vn