Quang Lê: 'Tôi mới khoe ít tiền đã bị chửi tan nát'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 07/04/2017 14:30:00 +07:00

"Tổng thống Mỹ đi máy bay riêng trị giá hàng trăm triệu USD sang Việt Nam, có cả đội ngũ bảo vệ lên tới hàng ngàn người nhưng không ai nói gì hết, thậm chí còn được hoan nghênh, tôi mới khoe ít tiền mà bị chửi tan nát" - Quang Lê chia sẻ.

- Trong vòng đầu tiên của chương trình "Thần tượng bolero", nhiều người nhận xét, anh có vẻ yếu thế hơn so với các huấn luyện viên (HLV) khác như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên và Ngọc Sơn trong việc tranh giành thí sinh. Anh nghĩ sao về điều này?

Nhường nhịn cũng là chiến lược của tôi.

- Tuy nhiên, có một số người thắc mắc HLV Đàm Vĩnh Hưng thường xuyên có những câu nói "đụng chạm" tới anh nhưng anh lại chỉ đáp lại bằng những câu nói vui hoặc im lặng mỉm cười?

Bản tính của tôi không bao giờ biết giận hờn. Hình như sợi dây giận hờn của tôi bị đứt từ lâu rồi. Ai nói gì tôi cũng cười.

Tôi là người sống nội tâm nhiều hơn là thích thể hiện. Con người của tôi ngoài đời như thế nào thì lên hình cũng thế.

trai-dep-hat-bolero-khien

Quang Lê khá kiệm lời khi ngồi trên "ghế nóng" chương trình "Thần tượng bolero".

- Phải chăng, anh "sợ" Đàm Vĩnh Hưng sau khi bị nam ca sĩ này tố cố tình giành giật học trò với họ?

 
Chuyện của tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng chỉ là hiểu lầm và đã được hóa giải.

Ca sĩ Quang Lê

Chuyện của tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng chỉ là hiểu lầm và đã được hóa giải. Giữa chúng tôi không còn khúc mắc nào cả.

Cho dù tôi và anh Hưng có mâu thuẫn hay không thì tôi vẫn cư xử như những gì khán giả đã thấy. Tôi là người không thích sự gay gắt hay "ăn miếng trả miếng".

Những thí sinh nào yêu mến giọng hát của tôi, muốn về đội của tôi thì họ sẽ tự khắc chọn, không cần tôi phải tranh giành hay ra sức thuyết phục. Còn với những thí sinh đang băn khoăn, sẽ không ít người bị sự nhẹ nhàng, sâu lắng, trầm tĩnh của tôi thuyết phục.

Thường thì những thí sinh nào có cách hát bay bướm hay chọn những bài có không khí sôi động, tôi sẽ không chọn. Tôi biết những người đó hay nhưng nếu về với đội của tôi, tôi cũng không biết làm gì để khiến họ trở nên tốt hơn. Những thí sinh đó sẽ được anh Đàm Vĩnh Hưng bấm nút chọn và họ sẽ phát huy được sở trường khi về với đội của anh ấy.

Hơn nữa, tôi cũng không cố tình giành bằng hết những thí sinh hay nhất về đội của mình. Bởi trong vòng tiếp theo, tôi sẽ phải loại đi 4 thí sinh. Tôi không muốn chính tay mình loại đi những người mà họ hoàn toàn xứng đáng với cơ hội đi vào vòng trong. Như thế, sẽ thiệt hại cho chương trình, cho các thí sinh cũng như cho các HLV khác.

Nói chung, mọi bước đi của tôi trong Thần tượng bolero đều có chiến lược. Tôi chỉ lấy các thí sinh ở mức độ vừa đủ. Còn có những thí sinh, tôi biết họ không phù hợp với đội của mình và họ chắc cũng sẽ không chọn tôi nhưng tôi vẫn bấm nút chọn. Tôi bấm để động viên: "Em hát hay lắm, em giỏi lắm". Đó là cách tôi ủng hộ tinh thần đối với các thí sinh.

IMG_4640

Quang Lê, Lệ Quyên, Ngọc Sơn và Đàm Vĩnh Hưng khi làm HLV trong chương trình "Thần tượng bolero".

- Anh luôn xuất hiện với hình ảnh ôn hòa, không tranh giành với ai nhưng lại vướng phải không ít điều tiếng, thậm chí, chồng một ca sĩ nổi tiếng từng tuyên bố, không bao giờ làm việc với anh lần thứ hai. Anh nghĩ sao về điều này?

Môi trường showbiz khá phức tạp, hơn nữa có người đôi khi tôi chỉ gặp một vài lần nên họ không thể hiểu hết về con người tôi cũng như tôi không thể biết rõ về họ.

Trước những hiểu lầm đó, tôi thường im lặng vì "thời gian là thuốc tiên". Thời gian có thể hóa giải được mọi mâu thuẫn. Tuy nhiên, tôi cũng nhớ câu "những ai bạc bẽo mình cũng không đành lòng quên". Tôi "không đành lòng quên" vì vẫn nhớ cách họ đã đối xử với mình và để không bỏ rơi họ khi họ gặp khó khăn hay mắc sai lầm.

Tôi luôn quan niệm, mình làm việc mình, người ta làm việc người ta. Mỗi người có một mảnh đất riêng, không ai tranh giành được của ai nên cứ hồn nhiên mà sống.

- Anh từng gặp phải những chỉ trích nặng nề của khán giả trong nước khi khoe hình ảnh nằm trên những đồng USD rải trên sàn. Giờ đây, khi sự việc đã qua, anh sẽ nói gì về nó?

 
Quang Lê mới khoe ít tiền mà bị chửi tan nát.

Ca sĩ Quang Lê

Tôi sống ở Mỹ từ nhỏ và trải qua nửa đời người bên đó nên có cách suy nghĩ hơi thoáng. Ở Mỹ, bạn có chụp ảnh trong một ngôi nhà chất đầy tiền cũng không ai nói gì hết. Còn tôi mới chụp bên đống tiền trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng thôi là đã bị chỉ trích nặng nề.

Tôi cũng hiểu, người dân của mình còn nhiều người nghèo. Tôi làm thế khiến họ cảm thấy tự ti hơn nên họ thấy bức xúc, còn những người giàu chỉ cười vui thôi, chẳng có gì để bận tâm.

Mà tôi thấy lạ, ông Tổng thống Mỹ đi máy bay riêng trị giá hàng trăm triệu USD sang Việt Nam, có cả đội ngũ bảo vệ lên tới hàng ngàn người, lúc nào cũng có vệ sĩ vây quanh, không ai nói gì hết, thậm chí còn được hoan nghênh, còn Quang Lê mới khoe ít tiền mà bị chửi tan nát (cười).

- Xin cảm ơn anh!

Video: Những phần tranh cãi của Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng khi ngồi "ghế nóng"

Thu Giang
Bình luận
vtcnews.vn