Quân đội huy động hơn 7.000 chiến sỹ giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thời sựThứ Hai, 03/08/2015 06:05:00 +07:00

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn các tỉnh gặp thiên tai những ngày vừa qua đang hết sức cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

(VTC News) - Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đóng quân ở các tỉnh gặp thiên tai những ngày vừa qua đang nỗ lực cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

Từ ngày 25/7 đến ngày 02/8/2015, các tỉnh phía Bắc có mưa to đến rất to, mưa dài ngày và đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất làm thiệt hại lớn về người và tài sải của nhân dân.
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét tại Quảng Ninh
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3 giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét tại Quảng Ninh 
Những nơi phải hứng chịu thiên tai là các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Cạn, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Riêng với  tỉnh Quảng Ninh, đây là trận mưa lũ lịch sử trong vòng 40 năm qua.

Cùng với các tổ chức, cá nhân tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, các đơn vị của Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh huy động 7.223 cán bộ, chiến sĩ cùng 9.511 dân quân tự vệ và 263 phương tiện các loại.

Cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và phối hợp cùng với các tổ chức, cá nhân tham gia giúp nhân dân trên các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, giải tỏa ách tắc giao thông, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, được cấp ủy, chính quyền nhân dân các địa phương ghi nhận đánh giá cao.

Hiện nay, các đơn vị vẫn tiếp tục duy trì  lực lượng ở các khu vực lũ gây thiệt hại nặng, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Hồng Pha
Bình luận
vtcnews.vn