Phong tỏa một khoa của BV Đa khoa vùng Tây Nguyên

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 19:25:37 +07:00

Cơ quan chức năng phong tỏa một khoa của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và truy tìm những người đi chung xe khách với nữ sinh viên mắc COVID-19.

Chiều 29/7, ông Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đã phong tỏa khoa Truyền nhiễm, cách ly khoảng 70 người vì liên quan ca bệnh nhiễm COVID-19 về từ Đà Nẵng.

Những người cách ly gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng của khoa Truyền nhiễm, 11 sinh viên, 37 bệnh nhân và một số người nhà bệnh nhân.

Phong tỏa một khoa của BV Đa khoa vùng Tây Nguyên - 1

Cách ly khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo ông Phong, việc phong tỏa khoa Truyền nhiễm không ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, hoạt động điều trị vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, khi cách ly theo quy định, việc giao, nhận thuốc và các trang thiết bị y tế được thực hiện đúng quy định, người giao và người nhận không tiếp xúc gần.

"Dự kiến, trong ngày mai (30/7), ngành Y tế sẽ chuyển toàn bộ bệnh nhân khoa Truyền nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để điều trị", ông Phong cho hay.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk (CDC Đắk Lắk) có báo cáo liên quan chiếc xe khách chở nữ sinh viên mắc COVID-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Theo CDC Đắk Lắk, từ 26 đến 27/7, trên chuyến xe khách BKS: 47B-023.15 đi từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk, trên dọc tuyến đường có đón rất nhiều hành khách và có 1 hành khách bị mắc COVID-19 (lên xe tại bến xe Đà Nẵng).

CDC Đắk Lắk phối hợp cùng các đơn vị địa phương điều tra, xác minh 3 trường hợp xuống xe ở Gia Lai, 20 trường hợp xuống xe ở Đắk Lắk. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp trên xe đi từ Đà Nẵng về Đắk Lắk có thể xuống xe dọc đường.

Nhằm triển khai công tác khoanh vùng và xử lý dịch COVID-19 triệt để tại tỉnh, hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng, CDC Đắk Lắk đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi đến những cá nhân đi trên chuyến xe trên cần khẩn trương khai báo y tế tại nơi đang sinh sống để được hướng dẫn cách ly.

Hoặc hành khách có thể liên hệ đường dây nóng của Sở Y tế Đắk Lắk theo SĐT: 0868.588.600; của CDC Đắk Lắk: 0935.848.282, để được hướng dẫn.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn