Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình có 6 người tử nạn giao thông

Thời sựThứ Bảy, 02/05/2015 05:35:00 +07:00

Chiều 1/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã đến thăm gia đình có 6 người thương vong do vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng

(VTC  News) - Chiều 1/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã đến thăm gia đình có 6 người thương vong do vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra hôm 29/4 tại Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Trí Thức (Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở TN-MT Đà Nẵng), người vừa có vợ là bà Nguyễn Thị Bảy (50 tuổi), con trai là anh Nguyễn Chí Hoàng Anh (28 tuổi) và cháu nội là cháu Nguyễn Chí Hoàng Nguyên (2 tuổi) bị tử nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng 29/4 tại nút giao thông đường Hoàng Văn Thái và đường tránh Nam Hải Vân (xã Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng).
Phó Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, thăm viếng, gia đình, bị tử nạn, tai nạn giao thông, Đà Nẵng
Chiều 1/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Trí Thức, người có 6 người thân bị tử nạn trong vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 29/4 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước những mất mát mà gia đình ông Nguyễn Trí Thức vừa phải gánh chịu. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng an ủi, động viên ông Thức cố gắng vượt qua đau thương để tiếp tục chăm lo cho gia đình, con cháu.

Theo ông Thức, ngoài 3 người thân bị nạn, con dâu của ông là chị Nguyễn Thị Hương Mai (vợ anh Hoàng Anh) là người duy nhất còn sống trong vụ tai nói trên đang mang thai 2 tháng, bị thương nặng và đang tiên lượng là khó qua khỏi.
Phó Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, thăm viếng, gia đình, bị tử nạn, tai nạn giao thông, Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc an ủi, động viên gia đình nạn nhân 
Không chỉ vậy, vụ tai nạn nói trên cũng đã cướp đi sinh mạng của cha mẹ ruột và em gái của chị Nguyễn Thị Hương Mai là ông Nguyễn Văn Bình,  bà Trần Thị Huế và chị Nguyễn Thị Hương Trang. Họ được gia đình ông Thức khâm liệm ngay tại Đà Nẵng trong ngày 29/4 và đưa về quê ở huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) vào rạng sáng ngày 30/4.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp các ngành bằng mọi biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ để chăm sóc người bị nạn, an táng chu đáo cho người qua đời, động viên và tạo mọi điều kiện để người thân, gia đình vượt qua thời điểm đau thương mất, mất mát này.
Phó Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, thăm viếng, gia đình, bị tử nạn, tai nạn giao thông, Đà Nẵng
Những dòng chia sẻ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với gia đình ông Thức 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng phải điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh vụ này để răn đe. Xem xét lại vị trí nơi xảy ra vụ tai nạn để có biện pháp khắc phục, nhất là hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông và các biện pháp phối hợp của các lực lượng chức năng, để bảo đảm tốt hơn về an toàn giao thông.

Trước đó, vào khoảng 10h04 phút sáng 29/4, tại nút giao thông đường Hoàng Văn Thái và đường tránh Nam Hải Vân (Đà Nẵng), chiếc xe khách BKS 74B-002.37 đi vào nút giao với tốc độ rất cao và đã tông vào chiếc xe Camry 43A-123.15 chở trên xe 7 người của hai bên gia đình ông Nguyễn Trí Thức như đã nói ở trên. Vụ tai nạn khiến chiếc xe Camry bị biến dạng, 6 người bị tử vong và 1 người bị thương nặng đang nguy kịch.
Phó Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, thăm viếng, gia đình, bị tử nạn, tai nạn giao thông, Đà Nẵng
Hiện trường vụ tai nạn khảm khốc khiến 6 người chết và 1 người đang nguy kịch 
Hiện tài xế xe khách 74B-002.37 đang bị tạm giữ tại Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), chủ phương tiện bị đình chỉ hoạt động tuyến vận tải để phục vụ điều tra.

Video tai nạn giao thông ngã tư Sở Sao - Bình Dương :


Bửu Lân

Bình luận
vtcnews.vn