Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Duy Hưng làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên

Chính trịThứ Sáu, 21/02/2020 11:24:04 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Duy Hưng được điều động làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên nhiệm kì 2015 - 2020.

Sáng 21/2 tại Hưng Yên, Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định của Ban Bí thư điều động, luân chuyển ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình cho biết, ông Nguyễn Duy Hưng đã trưởng thành và có kinh nghiệm công tác qua nhiều vị trí khác nhau, được đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm qua nhiều chức vụ.

Do yêu cầu công tác, căn cứ vào tình hình cụ thể của địa phương và sự thẩm định của các cơ quan liên quan, Ban Bí thư đã quyết định điều động, luân chuyển ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên. 

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Duy Hưng làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên - 1

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình trao quyết định cho ông Nguyễn Duy Hưng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng gửi lời lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương, Tỉnh ủy Hưng Yên đã tạo điều kiện cho cán bộ của VPCP là ông Nguyễn Duy Hưng được công tác trong môi trường mới.

"VPCP có cán bộ về Hưng Yên công tác, một địa phương truyền cảm hứng phát triển cho các địa phương lân cận. Với môi trường làm việc như vậy là rất tốt cho ông Nguyễn Duy Hưng. Rất mong lãnh đạo, nhân dân tỉnh Hưng Yên tạo điều kiện để ông Nguyễn Duy Hưng hoàn thành tốt nhiệm vụ" - ông Mai Tiến Dũng chia sẻ.

Tại buổi lễ, tân Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Duy Hưng cảm ơn lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, VPCP, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và cho biết việc Ban Bí thư điều động, luân chuyển, chỉ định ông về Tỉnh ủy Hưng Yên là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn.

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Duy Hưng làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên - 2

Tân Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng.

"Tôi quyết tâm giữ gìn, kế thừa truyền thống và học hỏi kinh nghiệm của các thế hệ hệ lãnh đạo tỉnh, đồng thời phát huy các kinh nghiệm, kiến thức có được sau 27 năm công tác tại các cơ quan nhà nước, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực cùng Đảng bộ thực hiện thành công mục tiêu đã được đề ra, phấn đấu xây dựng Hưng Yên ngày càng giàu mạnh"- Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Duy Hưng bày tỏ.

Trước đó, ngày 12/2, Ban Bí thư Trung ương Đảng có Quyết định số 1819-QĐNS/TW điều động, luân chuyển, chỉ định ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm VPCP tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hưng Yên nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1971, quê Hưng Yên, tốt nghiệp thạc sĩ Luật tại Đại học Sydney, Australia.

Năm 2017, ông Nguyễn Duy Hưng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Trước khi được bổ nhiệm, ông là một trong các Trợ lý của Thủ tướng.

Xuân Trường
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp