Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 20/02/2020 19:32:53 +07:00
(VTC News) -

Chiều 20/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng điều động, bổ nhiệm ông Phạm Ngọc Thưởng giữ chức vụ Thứ trưởng của Bộ này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đây là sự kiện quan trọng đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) nói riêng, ngành giáo dục nói chung trong bối cảnh toàn ngành đang nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ để thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm của Thủ tướng cho tân Thử trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng.

Được biết, trước khi đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quan trọng của tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Ngọc Thưởng từng có thời gian dài công tác trong ngành giáo dục, từng đảm nhiệm các chức vụ: Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị các Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trực tiếp phụ trách, gắn bó, hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với tân Thứ trưởng trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, sứ mệnh và vai trò của GD&ĐT ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển như hiện nay thì giáo dục và đào tạo càng có vai trò to lớn trong đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Tân Thứ trưởng mong muốn trên cương vị công tác mới sẽ nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của  lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các cơ quan, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng thuộc Bộ… để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp