Ông già Noel bắt đầu hành trình phát quà cho trẻ em trên thế giới

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 24/12/2023 09:14:40 +07:00

Ông già Noel Santa Claus và chú tuần lộc của mình đã rời ngôi nhà ở vành đai Bắc cực, bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới và phát quà Giáng sinh cho các em nhỏ.

Vẫn trong tiết trời giá lạnh của mùa Đông Bắc cực, vẫn âm thanh rộn rã, vui tươi trong tiếng nhạc bài  hát Jingle Bell quen thuộc, mùa Giáng sinh năm nay chính thức bắt đầu.

Rất đông người tập trung trước ngôi nhà chính thức của Santa Claus ở thị trấn Rovaniemi, Phần Lan để tiễn biệt Santa Claus bắt đầu quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. 

(Ảnh minh họa: Reuters)

(Ảnh minh họa: Reuters)

Phát biểu từ ngôi nhà của mình, trong ánh lửa bập bùng, trong bộ quần áo đỏ quen thuộc và bộ râu dài bạc trắng, Ông già Noel đã có một thông điệp đặc biệt và giàu ý nghĩa gửi tới người dân trên khắp thế giới, kêu gọi mọi người tập trung vào phúc lợi của trẻ em và cùng nhau chung sống hoà bình sau “một năm giông bão”:

“Điều quan trọng nhất là sức khoẻ của trẻ em. Vì vậy, đó sẽ là mục tiêu của tất cả chúng ta. Hiện tại có quá nhiều trẻ em trên khắp thế giới phải sống trong điều kiện nghèo nàn hoặc thậm chí nguy hiểm.

Chúng ta phải làm mọi cách có thể để các em cảm thấy an toàn. Đây lại là một năm giông bão và một điều ước nữa đối với tôi là mọi người trên khắp thế giới có thể sống trong hòa bình”.

Sau đó, Ông già Noel đã rời thị trấn trên chiến chiếc xe tuần lộc chất đầy những món quà dành cho các em nhỏ may mắn nhất trên thế giới và từ đó bắt đầu hành trình phát quà của mình trong đêm Giáng sinh.

Thu Hoài(Nguồn: VOV1)
Bình luận
vtcnews.vn