Ông chủ Liverpool xin lỗi CĐV, thừa nhận Super League không thể tồn tại

Bóng đá AnhThứ Tư, 21/04/2021 16:22:37 +07:00
(VTC News) -

Chủ sở hữu CLB Liverpool xin lỗi người hâm mộ đội bóng vì quyết định tham gia sáng lập Super League.

John Henry, ông chủ của Fenway Sports Group, công ty sở hữu CLB Liverpool, lên tiếng nhận trách nhiệm liên quan đến bê bối Super League. Lời đầu tiên mà tỉ phú người Mỹ nói về giải đấu siêu cấp mà đội chủ sân Anfield đồng sáng lập lại là câu xin lỗi, sau khi quyết định rút khỏi dự án do sức ép của cổ động viên.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả người hâm mộ và cổ động viên của Liverpool vì sự hỗn loạn mà tôi tạo ra trong 48 giờ qua", ông John Henry phát biểu, nhấn mạnh rằng Super League hay bất cứ ý tưởng nào cũng không thể trở thành hiện thực khi đặt đội bóng ở thế đối nghịch với người hâm mộ.

Ông chủ Liverpool xin lỗi CĐV, thừa nhận Super League không thể tồn tại - 1

Ông chủ của Liverpool John W. Henry

Ông chủ của Liverpool nói: "Những ý tưởng được đưa ra sẽ không thể trụ vững nếu không có sự ủng hộ của người hâm mộ. Ở Anh, không ai có thể có suy nghĩ khác. Trong 48 giờ qua, các bạn đã thấy rất rõ ràng rằng chuyện đó là không thể. Chúng tôi đã lắng nghe các bạn. Tôi đã lắng nghe các bạn.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Jurgen (Klopp, HLV trưởng Liverpool), Billy (Hogan, Giám đốc điều hành CLB), tới các cầu thủ và tất cả những người đã làm việc chăm chỉ ở Liverpool để khiến cổ động viên được tự hào. Họ không có lỗi trong sự hỗn loạn này. Họ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Đó là điều đau lòng hơn cả".

Tỉ phú John Henry tuyên bố ông là nhân vật duy nhất chịu toàn bộ trách nhiệm vì những ảnh hưởng tiêu cực mà Super League gây ra cho Liverpool. Ông thừa nhận tham gia sáng lập Super League là một quyết định sai lầm. Theo doanh nhân người Mỹ, dù động cơ là muốn làm điều tốt cho đội bóng, nhưng ông đã chọn sai cách lần này.

"Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để nâng tầm đội bóng. Công việc của chúng tôi vẫn chưa xong và hy vọng bạn sẽ hiểu rằng ngay cả khi mắc sai lầm, chúng tôi cũng đang cố gắng làm việc vì lợi ích tốt nhất của CLB. Trong nỗ lực này, tôi đã làm các bạn thất vọng", ông John Henry nói.

"Một lần nữa, tôi xin lỗi. Và chỉ mình tôi chịu trách nhiệm cho những ảnh hưởng tiêu cực không cần thiết đến với CLB trong những ngày qua. Đây là điều tôi sẽ không bao giờ quên và chuyện này cũng cho thấy sức mạnh mà người hâm mộ đang có và sẽ tiếp tục nắm giữ một cách chính đáng".

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn