Ông bố anh hùng cứu mạng hàng chục người trong vụ xả súng ở Las Vegas

Thế giớiThứ Tư, 04/10/2017 07:54:00 +07:00

Trong khi hàng trăm viên đạn từ trên cao trút xuống, Jonathan Smith vẫn cố gắng giúp đỡ hàng chục người lạ đến nơi trú ẩn trước khi anh bị bắn vào cổ.

Theo Mirror, Jonathan Smith đến từ Buena Park, California đã giúp đỡ hàng chục người lạ chạy thoát khỏi nơi nguy hiểm khi hàng trăm viên đạn trút xuống đám đông trong vụ xả súng ở Las Vegas ngày 1/10. Anh liên tục đưa người khác đến những nơi trú ẩn cho đến khi mình bị trúng đạn ở cổ.

Jonathan Smith vẫn còn một viên đạn ở trong xương quai xanh mà có thể anh sẽ phải mang theo suốt đời, dù vậy anh đã cứu được đến khoảng 30 người.

Khi vụ tấn công diễn ra, Jonathan Smith đang ở trong thành phố để kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 43 của anh trai. Jonathan đã lập gia đình với 3 con nhỏ và hiện tại do bị thương, anh sẽ cần thời gian phục hồi trước khi có thể trở lại trợ giúp gia đình.

ong-bo-anh-hung-bi-sung-ban-lasvegas-1-1

 Jonathan Smith (trái) đang kỉ niệm sinh nhật của anh trai khi vụ sả súng xảy ra. (Ảnh: GoFundMe)

Em vợ của Jonathan là Tiffany Jones đã lập một trang Go Fund Me để giúp trang trải chi phí y tế cho anh.

Vụ xả súng vào đám đông ở lễ hội âm nhạc đồng quê Las Vegas khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương, trở thành vụ thảm sát lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Nghi phạm gây ra vụ xả súng Stephen Paddock chết ngay tại hiện trường khi được cảnh sát tìm thấy. Người này được cho là hoạt động một mình và không liên quan đến bất cứ tổ chức vũ trang nào, tuy nhiên động cơ thực sự của ông ta vẫn chưa được làm rõ.

Vụ xả súng được thực hiện từ trên cao, từ phòng tầng thứ 32 của khách sạn Mandalay Bay. Theo lời các nhân chứng, tiếng súng kéo dài đến khoảng 15 phút đã khiến đám đông hoảng loạn đổ ra mọi hướng mà không biết nguy hiểm từ đâu đến.

Video: Cảm động hàng trăm người hiến máu cứu nạn nhân xả súng ở Mỹ

Phương Anh
Bình luận
vtcnews.vn