Ông Biden đăng tuyên bố đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/11/2020 00:46:26 +07:00
(VTC News) -

Ứng cử viên Joe Biden cho biết ông vinh hạnh khi được người dân Mỹ tin tưởng và mong "sự tức giận và khắc nghiệt được bỏ lại phía sau" để đoàn kết nước Mỹ.

“Tôi cảm thấy rất vinh hạnh và khiêm tốn với niềm tin của người dân Mỹ dành cho tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris", ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden ra "Tuyên bố của Tổng thống đắc cử" sau khi nhiều hãng tin tức lớn của Mỹ công bố ông đã chiến thắng cuộc tranh cử với hơn 270 phiếu đại cử tri.

"Chiến dịch kết thúc, đã đến lúc đặt sự tức giận và những phát ngôn khắc nghiệt ở phía sau, cùng nhau đoàn kết vì quốc gia. Đây là lúc để nước Mỹ đoàn kết. Và hàn gắn", ông Biden nói.

Ông Biden đăng tuyên bố đầu tiên sau khi đắc cử Tổng thống - 1

Ông Joe Biden. 

Sau khi ông Biden được tuyên bố đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không chấp nhận kết quả này và chiến dịch của ông sẽ bắt đầu các động thái pháp lý từ thứ 2 (9/11) “để đảm bảo luật bầu cử được thực hiện đầy đủ và người chiến thắng một cách đúng đắn giành được vị trí”.

“Chúng ta tất cả đều biết tại sao Joe Biden vội vã hành động như người thắng cuộc như vậy, và tại sao các đồng minh truyền thông cố gắng cật lực để giúp ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật là cuộc bầu cử này còn lâu mới có thể kết thúc”, ông Trump nói.

Ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi có nhiều hơn 270 phiếu đại cử tri từ chiến thắng tại bang Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri - nơi cuộc chiến kiểm phiếu kéo dài nhiều ngày qua. Ông Biden cũng có những màn thể hiện tốt để thu về phiếu đại cử tri ở các bang có truyền thống nghiêng đảng Dân chủ như California, New York. 

Với chiến thắng trong cuộc đua đầy kịch tích và gay cấn tới phút chót, ông Biden được các hãng truyền thông lớn của Mỹ và quốc tế tuyên bố là Tổng thống thứ 46 của Mỹ. 

Phương Anh(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận
vtc.vn